Theo đó, các tổ chức/cá nhân vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm, …sẽ bị phạt tiền từ từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng.
Đối với các vi phạm về quy định về quảng cáo, thông tin, giáo dục, truyền thông; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 60 triệu đồng....
Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20/10/2018.