Công văn số 1700/ATTP-SP: Công bố hợp chuẩn-hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất tiêu dùng nội địa

1700/ATTP-SP
24/04/2017
24/04/2017
Bộ Y tế
Ngày 26/4/2017, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế ban hành Công văn số 1700/ATTP-SP công bố hợp chuẩn-hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất tiêu dùng nội địa.

Phúc đáp công văn số 51/2017/CV-VASEP ngày 18/4/2017 của Hiệp hội về việc, xem xét giải quyết kiến nghị của VASEP về công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất tiêu dùng nội địa Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:

1. Về thời gian làm hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và thực hiện gia hạn hồ sơ công bố:

- Thời hạn xét duyệt hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được quy định tại Khoản 3, 4 Điều 4 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định rõ: trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được đủ hồ sơ hợp lệ đối với hồ sơ công bố hợp quy, 15 ngày làm việc đối với hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và 30 ngày làm việc đối với hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là thực pahamr chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; trường hợp không cấp, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản lý do không cấp. Thời gian quy định này đã được lấy ý kiến đóng góp tới các bộ ngành, cơ quan có liên quan, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP theo đúng với quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và đã được Cục kiểm soát thủ tục hành chính thẩm xét, phê duyệt.

- Về gia hạn hồ sơ công bố: các trường hợp được phép cấp lại Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được quy định rõ tại Điều 8 của Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và Khoản 7 Điều 11 Thông tư số 19/2012/NĐ-CP ngày 9/11/2012 hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

2. Về việc gia hạn công bố tại Chi cục An toàn thực phẩm thành phồ Hồ Chí Minh: Đề nghị VASEP nêu trường hợp cụ thể để Cục an toàn thực phẩm xem xét, hướng dẫn và xử lý (nếu vi phạm quy định).


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
1338/CCPT-ATTP 15/07/2024 Công văn Công văn 1338/CCPT-ATTP: nguyên liệu thuỷ sản nhập khẩu từ New Zealand để chế biến xuất khẩu vào EU
Văn bản của 05 Hiệp hội ngành hàng 02/07/2024 Công văn Văn bản của 05 Hiệp hội doanh nghiệp: Sửa đổi và tiến độ sửa đổi một số nội dung thuộc Nghị định 09/2016/NĐ-CP theo quyết nghị tại NQ 19/2018/NQ-CP của Chính phủ và một số văn bản chỉ đạo điều hành có liên quan
78/CV-VASEP 13/06/2024 Công văn Công văn 78/CV-VASEP: Báo cáo tình hình, kết quả hoạt động Quý II và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý III, IV năm 2024
3263/BTNMT-TNN 23/05/2024 Công văn Công văn 3263/BTNMT-TNN: triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn Luật Tài nguyên nước 2023
72/CV-VASEP 21/05/2024 Công văn Công văn 72/CV-VASEP: Góp ý Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi)
70/CV-VASEP 20/05/2024 Công văn Công văn 70/CV-VASEP: xem xét giải quyết nội dung báo cáo-kiến nghị theo CV 43/CV-VASEP ngày 08/4/2024 của VASEP v/v tháo gỡ vướng mắc liên quan đến H/C của nguyên liệu thủy sản nhập khẩu từ New Zealand để chế biến XK vào EU
381/KN-VP 17/05/2024 Công văn Công văn 381/KN-VP: thông báo địa chỉ tiếp nhận thủ tục hành chính liên quan thuộc thẩm quyền của Cục Kiểm ngư
62/CV-VASEP 14/05/2024 Công văn Công văn 62/CV-VASEP: đề xuất giải pháp hoàn thiện thủ tục và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư kinh doanh