Công văn số 1700/ATTP-SP: Công bố hợp chuẩn-hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất tiêu dùng nội địa

1700/ATTP-SP
24/04/2017
24/04/2017
Bộ Y tế
Ngày 26/4/2017, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế ban hành Công văn số 1700/ATTP-SP công bố hợp chuẩn-hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất tiêu dùng nội địa.

Phúc đáp công văn số 51/2017/CV-VASEP ngày 18/4/2017 của Hiệp hội về việc, xem xét giải quyết kiến nghị của VASEP về công bố hợp quy và phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất tiêu dùng nội địa Cục An toàn thực phẩm có ý kiến như sau:

1. Về thời gian làm hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và thực hiện gia hạn hồ sơ công bố:

- Thời hạn xét duyệt hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được quy định tại Khoản 3, 4 Điều 4 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định rõ: trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được đủ hồ sơ hợp lệ đối với hồ sơ công bố hợp quy, 15 ngày làm việc đối với hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và 30 ngày làm việc đối với hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là thực pahamr chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; trường hợp không cấp, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản lý do không cấp. Thời gian quy định này đã được lấy ý kiến đóng góp tới các bộ ngành, cơ quan có liên quan, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP theo đúng với quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và đã được Cục kiểm soát thủ tục hành chính thẩm xét, phê duyệt.

- Về gia hạn hồ sơ công bố: các trường hợp được phép cấp lại Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được quy định rõ tại Điều 8 của Nghị định số 38/2012/NĐ-CP và Khoản 7 Điều 11 Thông tư số 19/2012/NĐ-CP ngày 9/11/2012 hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

2. Về việc gia hạn công bố tại Chi cục An toàn thực phẩm thành phồ Hồ Chí Minh: Đề nghị VASEP nêu trường hợp cụ thể để Cục an toàn thực phẩm xem xét, hướng dẫn và xử lý (nếu vi phạm quy định).


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
37/CV-VASEP 25/03/2024 Công văn Công văn 37/CV-VASEP: góp ý Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật
1834/BNN-CCPT 13/03/2024 Công văn Công văn 1834/BNN-CCPT: cập nhật Danh sách thị trường yêu cầu thẩm định, cấp chứng thư cho các lô hàng thủy sản xuất khẩu đối với thị trường Israel
1813/NHNN-TD 11/03/2024 Công văn Công văn 1813/NHNN-TD: triển khai chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản theo chỉ đạo của NHNN tại Văn bản 5631/NHNN-TD
31/CV-VASEP 11/03/2024 Công văn Công văn 31/CV-VASEP: góp ý Dự thảo Luật thuế GTGT sửa đổi và Dự thảo Nghị định hướng dẫn chi tiết Luật thuế GTGT sửa đổi
398/CCPT – ATTP 06/03/2024 Công văn Công văn 398/CCPT – ATTP: hướng dẫn của DG SANTE về nguyên liệu nhập khẩu để chế biến xuất khẩu vào EU
1432/BTC-TCT 02/02/2024 Công văn Công văn số 1432/BTC-TCT: gửi Hiệp hội VASEP về việc xử lý phản ảnh, kiến nghị của các cơ quan thành viên Hội đồng tư vấn CCTTHC.
893/VPCP-NN 07/02/2024 Công văn Công văn 893/VPCP-NN: Báo cáo của VASEP về kết quả SX, XK thủy sản năm 2023 – cơ hội, thách thức trong năm 2024 và các kiến nghị giải pháp củng cố, gia tăng năng lực cạnh tranh ngành hàng thủy sản
286/CCPT-ATTP 19/02/2024 Công văn Công văn 286/CCPT-ATTP: Braxin dừng nhập khẩu cá rô phi (Tilapia)