Công văn số 280/TCTS-NTTS: Tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất cá tra

280/TCTS-NTTS
17/02/2017
Tổng cục Thủy sản
Ngày 17/2/2017, Tổng cục Thủy sản ban hành Công văn số 280/TCTS-NTTS về việc tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất cá tra.

Theo đó, hiện nay do giá thu mua cá tra nguyên liệu tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long tăng nên người nuôi tập trung thả giống trong khi thời vụ sản xuất giống chưa đến nên lượng cá giống cung ứng ra thị trường hạn chế. Để chủ động mùa vụ sản xuất nhằm duy trì sản lượng cá đáp ứng nhu cầu của các nhà máy chế biến tỏng năm 2017 và các năm tiếp theo, Tổng cục Thủy sản đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh/thành phố chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

Hướng dẫn các cơ sở sản xuất cá tra bột thực hiện công tác quản lý chăm sóc đàn cá tra bố mẹ theo đúng quy trình nuôi vỗ nhằm tăng tỷ lệ thành thục, nâng cao sức sinh sản; tuyệt đối khoogn sử dụng cá bố mẹ không rõ nguồn gốc hoặc tuyển chọn từ các ao nuôi cá tra thương phẩm; nghiêm cấm lạm dụng kích dục tố để kích thích cá bố mẹ đẻ ép, đẻ non.

Hướng dẫn các cơ sở ương dưỡng giống thực hiện tốt việc cải tạo ao, vèo ương đảm bảo kỹ thuật, duy trì chất lượng nước để ổn định môi trường và tạo thức ăn tự nhiên cho cá, sử dụng thức ăn công nghiệp chất lượng cao hạn chế sử dụng thực ăn tự chế; không lạm dụng thuốc, hóa chất để phòng và trị bệnh trong quá trình ương dưỡng đặc biệt là thuốc kháng sinh.

Đối với diện tích đã thả nuôi hướng dẫn người nuôi sử dụng thức ăn công nghiệp chất lượng cao, tăng cường sử dụng các loại chế phẩm sinh học cải tạo môi trường và áp dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng môi trường nước trong ao/hầm nuôi để đẩy nahnh tốc độ tăng trưởng của cá.

Tăng cường hướng dẫn người nuôi thực hiện công tác cải tạo ao nuôi đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thả giống rải vụ, thả giống mật đọ hợp lý.

Chủ động quan trắc, cảnh báo môi trường, cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người nuôi.

Tập trung chỉ đạo quản lý chất lượng vật tư đầu vào, thực hiện công tác kiểm tra đánh giá phân loại cơ sở, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ NNPTNT.


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
8369/VPCP-NN 14/11/2024 Công văn Công văn 8369/VPCP-NN: xử lý kiến nghị của VASEP liên quan đến một số quy định bất cập tại Nghị định số 37/2024/NĐ-CP và Nghị định 38/2024/NĐ-CP của Chính phủ
12433/BTC-TC 14/11/2024 Công văn Công văn 12433/BTC-TCT: xử lý phản ánh, kiến nghị của các thành viên Hội đồng tư vấn Cải cách Thủ tục hành chính
127/CV-VASEP 15/11/2024 Công văn Công văn 127/CV-VASEP: thông tin về các khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách, TTHC thuộc lĩnh vực giao thông vận tải
124/CV-VASEP 14/11/2024 Công văn Công văn 124/CV-VASEP: góp ý Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa
Văn bản của 05 Hiệp hội ngành hàng 11/11/2024 Công văn Văn bản của 05 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp: về việc phản hồi văn bản số 520/CLCSYT-XHHYT&DS của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế
8293/BNN-KN 05/11/2024 Công văn Công văn 8293/BNN-KN: xử lý kiến nghị của VASEP liên quan đến một số quy định bất cập tại Nghị định số 37/2024/NĐ-CP và Nghị định số 38/2024/NĐ-CP của Chính phủ
Văn bản của 05 Hiệp hội ngành hàng 05/11/2024 Công văn Văn bản của 05 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp: kiến nghị sửa đổi một số nội dung thuộc Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 09/2016/NĐ-CP
5302/TCHQ-GSQL 30/10/2024 Công văn Công văn 5302/TCHQ-GSQL: ghi nhãn hàng hoá xuất khẩu