Ban hành kèm theo Quyết định này là Quy chế mẫu về tổ chức và hoạt động của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (sau đây gọi là Chi cục). Trong đó, Quy chế nêu rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chi cục là: Giúp Giám đốc Sở NN&PTNT tham mưu cho nhân dân cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với nông, lâm, thủy sản và muối trong quá trình sản xuất đến khi thực phẩm được đưa ra thị trường nội địa hoặc xuất khẩu; Tham mưu, giúp Giám đốc Sở NN&PTNT trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về chất lượng, ATVSTP nông, lâm, thủy sản và muối tại địa phương; Tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, định mức kinh tế - kỹ thuật đã được phê duyệt; thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý được giao; Chủ trì, phối hợp với các tổ chức có liên quan thực thi quản lý chất lượng, VSATTP nông, lâm, thủy sản và muối; Giám sát, kiến nghị các giải pháp, biện pháp thực hiện đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất sản phẩm nông, lâm, thủy sản không dùng làm thực phẩm (phi thực phẩm); tổ chức chứng nhận chất lượng đối với sản phẩm nông, lâm, thủy sản phi thực phẩm…
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.