Theo đó, Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I, II, III, IV, V, VI, VII, VIII, IX được giao kiểm tra ATTP đối với sản phẩm/nhóm sản phẩm có nguồn gốc thực vật theo quy định tại Phụ lục III Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP và các trường hợp tổ chức, cá nhân lựa chọn thực hiện thủ tục kiểm tra theo quy định.
Chi cục Thú y vùng I, II, III, IV, V, VII, VII và Chi cục Kiểm dịch động vật các vùng: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai được giao kiểm tra ATTP đối với sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật, thủy sản quy định tại Phụ lục III Nghị định 15/2018/NĐ-CP và các trường hợp tổ chức, cá nhân lựa chọn thực hiện thủ tục kiểm tra theo quy định.
Các cơ quan này có trách nhiệm kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nhập khẩu trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.
Đối với lô hàng có nhiều loại thực phẩm; thực phẩm phối chế có nhiều thành phần thuộc thẩm quyền quản lý của 02 Bộ trở lên hoặc thuộc thẩm quyền quản lý của 2 cơ quan quản lý thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức, cá nhân nhập khẩu lô hàng có quyền lựa chọn 01 cơ quan kiểm tra (chủ trì tiếp nhận hồ sơ) để thực hiện thủ tục hành chính.
Cơ quan chủ trì tiếp nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan có liên quan để giải quyết thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.