Theo đó, để rút kinh nghiệm, khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên và tiếp tục nâng cao chất lượng, ATTP thủy sản trong bối cảnh sản xuất kinh doanh khó khăn do dịch COVID 19 đang diễn biến phức tạp, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đề nghị các doanh nghiệp chế biến thủy sản:
- Thực hiện các biện pháp phòng ngừa sai lỗi liên quan đến chứng thư
- Thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thủy sản
- Đề nghị doanh nghiệp tăng cường kiểm soát, phòng ngừa để tránh các vi phạm thuộc phạm vi bị xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt là các sai lỗi thuộc về hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP; kiến thức ATTP của người trực tiếp sản xuất; đảm bảo vệ sinh công nghiệp; an toàn thực phẩm và xuất xứ nguyên liệu; ghi nhãn,… trong đó có nhiều lỗi có hình phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm;