Theo đó, để hoàn thành tốt kế hoạch khai thác cá Nam năm 2019 Thứ trưởng đã yêu cầu cần triển khai thực hiện tốt một số nội dung:
- Tổng cục Thủy sản: tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện các quy định mới theo Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn Luật về khai thác thủy sản; tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp tháo gỡ “thẻ vàng” đối với sản phẩm hải sản Việt Nam XK vào thị trường EU;…
- Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản: rà soát, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng cho cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm thủy sản;…
- Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản: tiếp tục tham mưu cho Bộ tăng cường công tác quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở, khu chế biến thủy sản tập trung; kiểm tra việc duy trì điều kiện đảm bảo VSATTP đối với các cơ sở chế biến thủy sản…
- VASEP: tuyên truyền phổ biến các quy định tại Luật Thủy sản và văn bản quy phạm pháp luật mới đến DN; khuyến khích DN phối hợp với các ngư dân tham gia chuỗi sản xuất để đảm bảo chất lượng sau thu hoạch, nâng cao giá trị sản phẩm thủy sản từ khai thác…; chia sẻ thông tin thị trường đến DN, đặc biệt tận dụng tối đa các thị trường Việt Nam đã ký các Hiệp định Thương mại tự do (FTA); thường xuyên cập nhật thông tin thuận lợi, khó khăn vướng mắc của DN trong quá trình thực hiện các quy định, chính sách của nhà nước để kịp thời báo cáo Bộ NN&PTNT xem xét, theo thẩm quyền giải quyết…