Chỉ thị số 2038/CT-BNN-QLCL về việc tăng cường kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

2038/CT-BNN-QLCL
13/07/2009
22/04/2012
Cơ quan Cục, Vụ khác
Ngày 13/7/2009, Bộ NN&PTNT đã ban hành chỉ thị số 2038/CT-BNN-QLCL về việc tăng cường kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nông lâm thủy sản:

1. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo các Sở, ban, ngành có liên quan triển khai một số nhiệm vụ sau: (a) Kiện toàn cơ quan QLCL nông lâm sản và thủy sản địa phương; (b) Bố trí hợp lý nguồn ngân sách chi thường xuyên hàng năm cho công tác QLCL, VSATTP nông lâm thủy sản tại địa phương (từ cấp tỉnh, thành phố đến cấp xã, phường); (c) Có chính sách hỗ trợ cho người dân, cơ sở SX KD trong việc nâng cấp, cải tạo cơ sở sản xuất để áp dụng quy trình sản xuất phù hợp theo hướng đảm bảo chất lượng, VSATTP (áp dụng VietGAP, HACCP…); hỗ trợ tổ chức sản xuất (chăn nuôi, trồng trọt, sơ chế, chế biến) liên kết phát triển bền vững; xây dựng thương hiệu, phát triển hệ thống sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn; (d) Chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan ở địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chất lượng VSATTP theo hướng dẫn chuyên môn của các cơ quan trung ương.

2. Các Hội, Hiệp hội vận động các cơ sở SX KD là hội viên tự giác chấp hành tốt các quy định của nhà nước, của Bộ NN&PTNT, Bộ ngành liên quan về chất lượng, VSATTP; hướng dẫn các cơ sở SX KD là hội viên mở rộng liên kết sản xuất từ nguyên liệu đến chế biến và đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường đảm bảo VSATTP.

3. Các cơ sở SX KD nông lâm thủy sản phải chấp hành tốt các quy định của nhà nước, của Bộ NN&PTNT, Bộ ngành liên quan về chất lượng, VSATTP; tăng cường tính chủ động trong hoạt động đảm bảo chất lượng và VSATTP trong SX KD; chủ động xây dựng mô hình liên kết sản xuất từ nguyên liệu đến chế biến và đưa ra tiêu thụ sản phẩm trên thị trường nhằm thực hiện tốt việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm và xây dựng thương hiệu sản phẩm chất lượng ATVSTP.

Nội dung chi tiết vui lòng xem file đính kèm.  

         Attachment
     Chỉ thị 2038


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
16/CT-TTg 20/05/2024 Chỉ thị Chỉ thị 16/CT-TTg: tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương phục vụ người dân, doanh nghiệp
14/CT-TTg 02/05/2024 Chỉ thị Chỉ thị 14/CT-TTg: triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô
32-CT/TW 10/04/2024 Chỉ thị Chỉ thị 32-CT/TW: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản IUU và phát triển bền vững ngành thuỷ sản.
11/CT-TTg 01/04/2024 03/04/2024 Chỉ thị Chỉ thị số 11/CT-TTg: yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
11/CT-TTg 01/04/2024 Chỉ thị Chỉ thị 11/CT-TTg: yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
27/CT-TTg 27/10/2023 Chỉ thị Chỉ thị 27/CT-TTg: tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp cải cách và nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân, doanh nghiệp
26/CT-TTg 20/10/2023 Chỉ thị Chỉ thị 26/CT-TTg: chấn chỉnh, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động công vụ
6433/CT-BNN-CCPT 27/09/2023 Chỉ thị Chỉ thị 6433/CT-BNN-CCPT: tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.