Trong Quyết định 06, Bộ Thủy sản nêu rõ chỉ những doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn thực phẩm của Bộ mới được phép xuất khẩu thủy sản vào Nhật Bản. Những doanh nghiệp này phải thực hiện kiểm tra chứng nhận nhà nước về dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm đối với 100% lô hàng giáp xác, nhuyễn thể chân đầu và sản phẩm phối chế từ các loại nguyên liệu thủy sản trước khi xuất khẩu vào Nhật Bản.
Tuy nhiên, các DN sẽ được miễn kiểm tra chứng nhận bắt buộc nếu DN có liên tiếp 10 lô hàng giáp xác và nhuyễn thể chân đầu không bị cảnh báo bởi Nhật Bản kể từ ngày 1/1/2007. Mặc khác, DN sẽ bị kiểm tra 100% lô hàng nếu sau đó có lô hàng giáp xác và nhuyễn thể chân đầu bị phát hiện dư lượng hóa chất kháng sinh cấm tại Nhật Bản.
Chi tiết công văn xin xem file đính kèm:
Nội dung chi tiết