Theo đó, bãi bỏ toàn bộ 04 Thông tư sau đây:
(1) Thông tư 82/2009/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2009 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất thủy sản.
(2) Thông tư 22/2014/TT-BNNPTNT ngày 29/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện nuôi thủy sản.
(3) Thông tư 16/2015/TT-BNNPTNT ngày 10/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện nuôi thủy sản.
(4) Thông tư 12/2017/TT-BNNPTNT ngày 07/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu kỹ thuật đối với cơ sở sản xuất giống và nuôi cá rô phi.
Thông tư 82/2009/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2009 hướng dẫn Nghị định 01/2008/NĐ-CP ngày 03/01/2008 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, tuy nhiên Nghị định này đã bị thay thế bởi Nghị định 199/2013/NĐ-CP ngày 26/11/2013, hết hiệu lực ngày 17/02/2017.
Thông tư 22/2014/TT-BNNPTNT ngày 29/7/2014, Thông tư 16/2015/TT-BNNPTNT ngày 10/4/2015 hướng dẫn Nghị định 199/2013/NĐ-CP ngày 26/11/2013 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, hết hiệu lực ngày 17/02/2017.
Thông tư 12/2017/TT-BNNPTNT ngày 07/6/2017 hướng dẫn Nghị định 15/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tuy nhiên Nghị định này đã bị thay thế bởi Nghị định 105/2022/NĐ-CP ngày 22/12/2022.
(Hiện hành, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện theo quy định tại Nghị định 105/2022/NĐ-CP ngày 22/12/2022).
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2023.