Theo đó, Quy chuẩn QCVN 02-26 : 2017/BNNPTNT quy định yêu cầu kỹ thuật bảo đảm vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi bán thâm canh và thâm canh cá rô phi trong ao. Về kỹ thuật, Quy chuẩn quy định bờ ao nuôi không bị rò rỉ; độ sâu mực nước tối thiểu 1,5m; bờ ao chứa/lắng không bị rò rỉ, có diện tích tối thiểu 15% tổng diện tích mặt nước nuôi của cơ sở nuôi. Khu/ao xử lý nước thải, chứa bùn thải cần phải tách biệt với ao nuôi, ao chứa/lắng, bờ ao không bị rò rỉ, có diện tích tối thiểu 10% tổng diện tích mặt nước nuôi của cơ sở nuôi. Khu chứa nguyên vật liệu có mái che, được ngăn riêng biệt cho từng loại nguyên vật liệu và có biện pháp ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại; thức ăn, thuốc thú y thủy sản và sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường sử dụng trong quá trình nuôi được đặt trên kệ hoặc giá treo, cách tường nhà và nền nhà ít nhất 0,3m. Khu chứa xăng, dầu bảo đảm không rò rỉ xăng, dầu ra khu vực xung quanh….
Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10/12/2017