Công văn số 93/2014/CV-VASEP: Lấy ý kiến DN về khái niệm sơ chế và tinh chế của một số mặt hàng đông lạnh tôm và cá tra

93/2014/CV-VASEP
15/05/2014
02/06/2014 2:43:48 CH
VASEP
Ngày 15/5/2014, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) có công văn số 93/2014/CV-VASEP gửi Giám đốc các Doanh nghiệp Hội viên v/v Lấy ý kiến DN về khái niệm sơ chế và tinh chế của một số mặt hàng đông lạnh tôm và cá tra.

Sáng ngày 14/5/2014, đại diện Văn phòng Hiệp hội đã có buổi làm việc với Tổng Cục Thuế về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi áp dụng TT219/2013/TT-BTC trong tính thuế GTGT đối với một số sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản chưa qua chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ sơ chế thông thường và được bán cho doanh nghiệp, hợp tác xã ở khâu thương mại.

Hiện nay, cả Bộ Tài chính và Bộ NN và PTNT cùng các bên liên quan đều quan tâm việc phân định/xác định hàng sơ chế, do chưa có danh mục và các hướng dẫn nên chưa có sự thống nhất giữa cơ quan Thuế và doanh nghiệp, cũng như giữa các địa phương. 

Nhằm có những thông tin đầy đủ và cụ thể để hoàn tất Hướng dẫn chi tiết và danh mục hàng sơ chế cho mặt hàng thủy hải sản gửi tới Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) và Bộ NN và PTNT, VPHH VASEP trân trọng đề nghị các DN hội viên có ý kiến xác nhận những mặt hàng cụ thể theo Phụ lục kèm theo của công văn số 93/2014/CV-VASEP là sản phẩm "SƠ CHẾ” hay "CHẾ BIẾN” để phục vụ cho việc thống nhất áp dụng trước khi Bộ Tài chính có Danh mục hàng hóa nông-lâm-thủy sản áp dụng trong tính thuế.

Mọi ý kiến phản hồi, xin vui lòng liên hệ và gửi về VPHH trước 15h ngày 24/5/2014 theo địa chỉ email: thutrang@vasep.com.vn, người liên hệ: cô Hồ Thị Thu Trang - tel: 04.37715055 (ext. 208).           

VPHH rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của các đơn vị nhằm có những thống kê chính xác và nhanh chóng để gửi tới Tổng cục Thuế, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc hiện nay đang gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên.


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
367/SPS-BNNMT 25/05/2026 Công văn Công văn 367/SPS-BNNMT: Bản dịch tiếng Việt: Sổ tay HDSD hệ thống quản lý đăng ký đối với cơ sở SX thực phẩm NK nước ngoài của Tổng cục Hải quan Trung Quốc
56/CV-VASEP 22/04/2026 Công văn Công văn 56/CV-VASEP: góp ý, đề xuất cho Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường và các văn bản hướng dẫn dưới luật
50/CV-VASEP 09/04/2026 Công văn Công văn 50/CV-VASEP: Báo cáo, kiến nghị xử lý vướng mắc phát sinh khi áp dụng mẫu biểu ban hành kèm theo công văn 1808/BNNMT-TSKN
5177/BNNMT – TSKN 22/05/2026 Công văn Công văn 5177/BNNMT – TSKN: thực hiện cấp giấy chứng nhận nguồn gốc thủy sản khai thác, giấy xác nhận chế biến để xuất khẩu vào EU
16413/CHQ-GSQL 19/05/2026 Công văn Công văn 16413/CHQ-GSQL:thủ tục khai sửa đổi, bổ sung hồ sơ hải quan đối với nguyên liệu thủy sản khai thác nhập khẩu
1556/TSKN-BVPTNL 12/05/2026 Công văn Công văn 1556/TSKN-BVPTNL: kết quả đánh giá của Hoa Kỳ đối với nghề khai thác ghẹ của Việt Nam theo Đạo luật Bảo vệ Thú biển (MMPA)
62/CV-VASEP 12/05/2026 Công văn Công văn 62/CV-VASEP: báo cáo và kiến nghị hướng dẫn một số vướng mắc liên quan đến thủ tục khai bổ sung hồ sơ hải quan đối với nguyên liệu thủy sản khai thác nhập khẩu
60/CV-VASEP 05/05/2026 Công văn Công văn 60/CV-VASEP: cung cấp thông tin phản biện một số cáo buộc liên quan đến ngành thủy sản Việt Nam trong vụ việc Hoa Kỳ điều tra theo Mục 301