Tin tức IUU

(vasep.com.vn) Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ đã thành lập một đơn vị chuyên trách về đánh bắt cá bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) nhằm hỗ trợ sứ mệnh tư vấn và hỗ trợ mở rộng của lực lượng này ở Tây Thái Bình Dương. Trung tâm Chuyên môn Nghề cá đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUUF COE) mới có trụ sở tại Đảo Ford ở Honolulu, nơi này là vị trí thuận lợi để tư vấn cho các đơn vị Cảnh sát biển và các đồng minh của Mỹ ở những vùng xa xôi của Thái Bình Dương.

(vasep.com.vn) Ông Kalaveti Ravu, Bộ trưởng Thủy sản cho biết Fiji, giống như nhiều quốc gia trên khắp Thái Bình Dương, phải đối mặt với những thách thức đặc biệt trong việc quản lý nghề cá xa bờ, bao gồm chống đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định trong Vùng đặc quyền kinh tế của họ.

(vasep.com.vn) Với cam kết hỗ trợ từ Canada và Anh, Cơ quan phân tích chúng (JAC) đặt mục tiêu mở rộng hơn nữa quyền truy cập dữ liệu, thông tin tình báo, đào tạo và các công cụ cải tiến bởi AI để chấm dứt hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

(vasep.com.vn) Bộ Nghề cá và Tài nguyên Biển Namibia cho biết, nước này đã chi hơn 70 triệu NAD (tương đương hơn 3,7 triệu USD) cho việc chống đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) trong vùng lãnh thổ của nước này vào năm ngoái.

Việt Nam đang có chiến lược giảm cường lực khai thác, giảm đội tàu và chuyển sang phát triển nuôi trồng thủy sản để phát triển ngành thủy sản bền vững, chống khai thác IUU.

(vasep.com.vn) Chính phủ Indonesia đề xuất đưa hoạt động đánh bắt trái phép vào danh sách tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia tại cuộc họp của Tổ chức Tư vấn Pháp lý Á-Phi (AALCO) được tổ chức tại Nusa Dua, Bali.

(vasep.com.vn) Hơn một phần ba các quốc gia ven biển trên thế giới sẽ được cấp quyền truy cập vào dữ liệu vệ tinh và chuyên môn của Na Uy để giám sát vùng biển của họ và phát hiện hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp.

(vasep.com.vn) Canada và Philippines đang tìm cách ký một thỏa thuận cho phép Manila tự do tiếp cận chương trình phát hiện “tàu đen” trị giá hàng triệu đô la của Ottawa và và hỗ trợ các nỗ lực chống đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng biển của nước này.

(vasep.com.vn) EU đã giơ “thẻ đỏ” cho Cộng hòa Trinidad và Tobago do hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

TPO - Chiều tối nay (10/10), đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ có mặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để kiểm tra về tình hình công tác chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)... của Việt Nam. Đây là cơ hội để ngành thủy sản gỡ "thẻ vàng" sau hơn 5 năm bị cảnh báo.

(vasep.com.vn) Bộ Thủy sản và Hàng hải Indonesia đã phân bổ ngân sách 1,14 nghìn tỷ Rp (73,4 triệu USD) để tăng cường giám sát hoạt động đánh bắt bất hợp pháp ở khu vực biên giới.

(vasep.com.vn) Đánh bắt cá bất hợp pháp (IUU) và việc áp dụng không hiệu quả các chính sách đã ảnh hưởng tiêu cực đến Namibia trong việc sử dụng nguồn tài nguyên thủy sản để cải thiện cuộc sống cho người dân.

(vasep.com.vn) Ngay sau báo cáo của NOAA cho rằng Trung Quốc là một trong số những quốc gia có liên quan đến khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Giới chức Trung Quốc đã phủ nhận cáo buộc này và tổ chức cho các đoàn ngoại giao tại Bắc Kinh đi tham quan các cơ sở khai thác thủy sản ở phía đông nam tỉnh Phúc Kiến.

(vasep.com.vn) Galicia đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định vì góp phần đào tạo các thanh tra viên từ khắp nơi trên thế giới để ngăn chặn các hoạt động này. Gần đây, Galicia mới khai mạc Khóa học xây dựng năng lực III về việc áp dụng Thỏa thuận về các biện pháp của Nhà nước quản lý Porto, do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) phối hợp với Chính quyền Cảng Vigo và Quỹ MarInnLeg.

(vasep.com.vn) Tại Cuộc họp lần thứ 27 của Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi nhấn mạnh 3 khía cạnh trong việc xử lý các thách thức an ninh trong khu vực ASEAN. Cuộc họp APSC là một phần trong chuỗi sự kiện của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Jakarta. Chuỗi Hội nghị Cấp cao ASEAN diễn ra từ ngày 2- 7/9/2023 với sự tham gia của 19 lãnh đạo nhà nước, trong đó có lãnh đạo các nước đối tác ASEAN.