Tin tức IUU

(vasep.com.vn) Trước các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp của ngư dân Ấn Độ ở vùng biển Sri Lanka, Ủy ban Giám sát ngành của quốc hội về An ninh lương thực và Nông nghiệp đã thông qua Dự luật Thủy sản và Nguồn lợi thủy sản (Sửa đổi) trình lên Quốc hội, cho phép các cơ quan có thẩm quyền thực hiện hành động cứng rắn chống lại bất kỳ hoạt động tương tự tại vùng biển Sri Lanka.

Sáng ngày 28/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuộc họp trực tuyến với 28 tỉnh, thành phố phát triển khai công tác tiếp và làm việc Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần 4 về chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

(vasep.com.vn) Hơn một phần ba các quốc gia ven biển trên thế giới giờ đây sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu vệ tinh và kiến thức chuyên môn do Na Uy cung cấp như một công cụ để phát hiện tội phạm nghề cá.

(vasep.com.vn) Trong báo cáo mới nhất của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), các công ty từ Đài Loan và sáu quốc gia khác đã bị của Mỹ xác định là tham gia đánh bắt cá bất hợp pháp trong báo cáo mới nhất năm 2023. Đây là lần thứ hai Đài Loan bị liệt kê trong danh sách đánh bắt trái phép.

Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra lần thứ tư về chống khai thác hải sản bất hợp pháp vào tháng 10/2023 thay vì tháng Năm như dự kiến ban đầu.

(vasep.com.vn) Mỹ cam kết hỗ trợ các chính phủ ở Tây Phi trong cuộc chiến chống cướp biển và các hoạt động bất hợp pháp khác ở Vịnh Guinea. Chính phủ Hoa Kỳ đã tặng hai máy cắt USCG cho Hải quân Ghana.

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ làm việc với các cơ quan của Ủy ban Châu Âu tại Brussel (Vương quốc Bỉ). Đây là một trong những nỗ lực chủ động phối hợp với EU tháo gỡ "thẻ vàng" liên quan hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

(ĐCSVN) - Ủy ban châu Âu cho biết, sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển thủy sản bền vững. Trong đó, EU mong muốn hỗ trợ Việt Nam trở thành một hình mẫu của thế giới trong việc phát triển bền vững ngành thủy sản và chống khai thác IUU.

EU mong muốn hỗ trợ Việt Nam trở thành một hình mẫu của thế giới trong việc phát triển bền vững ngành thủy sản và chống khai thác IUU.

(vasep.com.vn) Lực lượng Phòng vệ Australia (ADF) đã thực hiện 17 nhiệm vụ và tuần tra trên diện tích 686.000 km2 trong chiến dịch chống đánh bắt cá bất hợp pháp ở Thái Bình Dương, mang lại sự hỗ trợ quan trọng cho các đối tác Thái Bình Dương của Australia.

(vasep.com.vn) Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ tại Ghana (USAID/Ghana) đã tăng cường tài trợ cho một chương trình được thiết kế để cải thiện nghề cá của Ghana, trao thêm 6 triệu USD (5,5 triệu EUR) cho chương trình phục hồi nghề cá.

(vasep.com.vn) Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) đã công bố một báo cáo xác định một số quốc gia liên quan đến đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) hoặc chưa thực hiện biện pháp để hạn chế việc sử dụng lao động cưỡng bức trong đội tàu nội địa của họ.

(vasep.com.vn) Mỹ và Cộng hòa Palau đã ký một thỏa thuận thực thi pháp luật song phương cho phép Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ thực thi các quy định trên biển trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Palau thay mặt cho Palau, trong trường hợp không có sĩ quan Palau.

(vasep.com.vn) Mùa đánh bắt cá cơm của Peru đang gây tranh cãi giữa những cáo buộc đánh bắt trái phép cá con.

(vasep.com.vn) Ngày 16/8/2023, Ecuador và Uruguay đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) mang tính bước ngoặt nhằm tăng cường mối quan hệ và phát triển các phương thức hợp tác nhằm chống lại việc đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên cả hai bờ biển Nam Mỹ.