Công văn số 108/2016/CV-VASEP: góp ý Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện việc cân kiểm tra KL toàn bộ công-te-nơ cho các tuyến VT biển quốc tế

108/2016/CV-VASEP
06/07/2016
VASEP
Ngày 06/7/2016, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) có Công văn số 108/2016/CV-VASEP gửi Bộ Giao thông Vận tải v.v góp ý Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện việc cân kiểm tra KL toàn bộ công-te-nơ cho các tuyến VT biển quốc tế

Trong thời gian qua, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp (DN) thành viên về những khó khăn, vướng mắc sẽ xảy ra trong việc cân kiểm tra khối lượng toàn bộ công-te-nơ cho các tuyến vận tải biển quốc tế liên quan đến Dự thảo Thông tư hướng dẫn của Quý Bộ (sau đây gọi tắt là Dự thảo). Hiệp hội đã tập hợp các ý kiến góp ý nói trên cho Dự thảo và xin được có một số ý kiến như sau:

1. Điều 6 của Dự thảo“Bản xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ”:

Đề nghị: Sửa Điều 6 của Dự thảo để DN tự khai khối lượng hàng hóa và cộng khối lượng công-te-nơ để ghi vào bản xác nhận khối lượng hàng hóa và tự chịu trách nhiệm với số lượng khai báo, không cần phải có xác nhận của Đơn vị cân (Weighing Scale)

2. Điều 7 của Dự thảo “Kiểm tra khối lượng toàn bộ công-te-nơ”:

Đề nghị: Sửa Điều 7 để cho phép chênh lệch số liệu cân giữa bản xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ so với khối lượng thực tế cân tại cảng theo quy định về kiểm soát tải trọng:

- Khối lượng cho phép từ 0,7 -1 tấn với khối lượng <10 tấn.

- Khối lượng cho phép từ 7-10% với khối lượng > 10 tấn.

Hoặc bỏ hẳn mục c) Khoản 3) Điều 7.

Đỗ Hương