Liên quan đến Quy định của Bộ Y tế về sử dụng muối I-ốt trong chế biến thực phẩm, VASEP đã có công văn 45/2017/CV-VASEP và công văn 119/2017/CV-VASEP gửi Bộ Y tế đề nghị không bắt buộc các DN chế biến thực phẩm phải sử dụng muối I-ốt. Sau khi có ý kiến của Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ, ngày 27/10/2017, Bộ Y tế đã ban hành công văn 6134/BYT-PC về việc thực hiện ý kiến kết luận của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến muối I-ốt.
Ngày 4/10/2017, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 849/TB-TCTTTg Thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra tháng 9/2017 liên quan đến thực hiện công tác kiểm trả chuyên ngành của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ.
Thực hiện kiến nghị của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tại đoạn 5, điểm a, Khoản 4, Mục III, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao trong quá trình thanh tra, kiểm tra nghiêm túc thực hiện: “chỉ kiểm tra các DN sản xuất muối I-ốt, không kiểm tra các DN sản xuất thực phẩm có sử dụng muốn I-ốt.