Theo đó, tôm và sản phẩm tôm XK sang Australia dùng làm thực phẩm sẽ áp dụng chế độ kiểm soát như sau
1. Kiểm soát an toàn dịch bệnh: (a) đối với nguyên liệu trước khi chế biến, các DN chủ động có biện pháp tự kiểm soát mối nguy bệnh đốm trắng, đầu vàng đối với nguyên liệu tôm trước khi đưa vào chế biến; (b) đối với lô tôm sản xuất sau chế biến, DN lấy mẫu tôm từng lô sản xuất sau chế biến theo quy định của Australia và gửi mẫu tới phòng thi nghiệm được Bộ NN&PTNT chỉ định để xét nghiệm bệnh đốm trắng, đầu vàng.
2. Kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm: (a) đối với tôm và sản phẩm tôm chưa nấu chín và chưa chế biến sau đông lạnh, DN cung cấp các kết quả xét nghiệm bệnh đốm trắng, đầu vàng cửa các lô hàng sản xuất đạt yêu cầu cho cơ quan kiểm tra thuộc NAFIQAD để được kiểm tra an toàn thực phẩm theo quy định của Australia và cấp chứng thư cho từng lô hàng XK theo trình tự thủ tục quy được quy định; (b) đối với lô tôm và sản phẩm tôm đã nấu chín và đã chế biến sâu, NAFIQAD kiểm tra ATTP theo quy định của Australia và cấp chứng thư cho từng lô hàng XK theo quy định.
Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành.