Ấn Độ: Xuất khẩu tôm tăng dù nguồn cung nguyên liệu gặp khó

(vasep.com.vn) Dù gặp khó khăn về nguồn cung nguyên liệu thô, xuất khẩu tôm của Ấn Độ vẫn không có dấu hiệu suy giảm.

Chú thích ảnh

Trong những năm gần đây, xuất khẩu tôm của Ấn Độ thường tăng trưởng mạnh trong tháng 7. Dựa trên xu hướng hiện tại, khối lượng xuất khẩu trong tháng này có khả năng lập kỷ lục năm, hoặc nếu xu hướng tiếp tục như năm 2023, có thể tăng thêm trong tháng tới. Trong tháng 7, Ấn Độ đã xuất khẩu 70.070 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng trong tháng đạt 405.468 tấn, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Sự gia tăng xuất khẩu chủ yếu được thúc đẩy bởi các lô hàng tôm chân trắng nguyên liệu. Trong tháng 7, xuất khẩu tôm chân trắng nguyên liệu và các sản phẩm giá trị gia tăng đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi xuất khẩu tôm sú giảm 30% và xuất khẩu tôm đánh bắt tự nhiên tăng 15%. Tổng quan trong năm tính đến tháng 7, xuất khẩu tôm chân trắng nguyên liệu cũng tăng 5% so với năm trước, xuất khẩu tôm giá trị gia tăng tăng 1%, trong khi xuất khẩu tôm sú nguyên liệu giảm 9% và xuất khẩu tôm đánh bắt tự nhiên giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong lĩnh vực xuất khẩu, tháng 7 ghi nhận sự tăng trưởng 3% trong xuất khẩu sang Hoa Kỳ so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi xuất khẩu sang Trung Quốc giảm 8%, xuất khẩu sang các thị trường châu Á khác giảm 5%, và xuất khẩu sang EU tăng mạnh tới 43%. Tính đến tháng 7/2024, xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng 3%, Trung Quốc tăng 7%, các thị trường châu Á khác giảm 7%, và EU tăng 11%.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục