Nhà chế biến surimi Nhật Bản bán thanh cua sản xuất tại Mỹ sang Trung Quốc

(vasep.com.vn) Để ứng phó với lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với các sản phẩm hải sản Nhật Bản vào tháng 9 năm ngoái, Sugiyo, một công ty chế biến surimi lớn của Nhật Bản, đang chuyển hướng bằng cách tiếp thị thanh cua, được sản xuất tại nhà máy ở Hoa Kỳ, sang thị trường Trung Quốc.

Chú thích ảnh

“Trước đây, chúng tôi chủ yếu bán các sản phẩm do Nhật Bản sản xuất cho thị trường Trung Quốc”, Chunmei Meng, Giám đốc bộ phận nước ngoài của Sugiyo. “Kể từ khi có lệnh cấm vận, chúng tôi đã sản xuất các sản phẩm tại Hoa Kỳ tại công ty con Sugiyo USA của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường”.

Trước lệnh cấm, thị trường Trung Quốc chiếm 90% doanh số bán hàng ở nước ngoài của Sugiyo, cho thấy tác động đáng kể của các hạn chế từ Chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động của công ty.

Bà cũng báo cáo doanh số bán hàng ổn định ở các thị trường nước ngoài khác, bao gồm Hồng Kông, Đài Loan, Việt Nam, Singapore và Ả Rập Xê Út.

Tuy nhiên, bà Meng lưu ý rằng vẫn còn nhiều thách thức ngay cả khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế. "Có thể có các quy định mới về vật liệu đóng gói và nhãn mác, cũng như những thay đổi trong thủ tục hải quan, khiến chúng tôi không chắc chắn khi nào có thể tiếp tục xuất khẩu thanh cua do Nhật Bản sản xuất".

Trong bối cảnh bất ổn này, một số khách hàng Trung Quốc, bao gồm chuỗi cửa hàng đồ ăn nhẹ Laiyifen, đang háo hức chờ đợi việc xuất khẩu trở lại từ Sugiyo.

Trong khi đó, Sugiyo cũng đang phục hồi sau tác động của trận động đất Noto, xảy ra ở tỉnh Ishikawa vào ngày 1/1, tàn phá ba nhà máy của công ty. Meng tuyên bố rằng sản xuất đã dần khởi động lại kể từ tháng 6 khi công ty đang nỗ lực phục hồi hoàn toàn.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục