Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm, chúng tôi xin gửi tới Bộ trưởng lời chào trân trọng và cảm ơn Bộ trưởng đã luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực cho cộng đồng DN suốt thời gian qua.
Chúng tôi kính đề nghị Bộ trưởng xem xét chỉ đạo Bộ Y tế thực hiện quyết định của Chính phủ tại Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm - để giải quyết vướng mắc, bức xúc của cộng đồng DN thực phẩm về quy định sử dụng muối iod trong chế biến thực phẩm.
Cộng đồng các DN thực phẩm được biết Bộ Y tế cũng đã ban hành Kế hoạch số 618/KH-BYT ngày 26/6/2018 về xây dựng và trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 09/2016/NĐ-CP, trong đó dự kiến tháng 7/2018, Bộ Y tế sẽ đăng dự thảo lên website để lấy ý kiến, và tháng 9/2018 sẽ trình Chính phủ để ban hành.
Tuy vậy, cho đến hết tháng 10/2018, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về Nghị định mới, và điều đó đang gây ra các quan ngại lớn rằng quyết nghị đúng đắn trên đây của Chính phủ đang bị trì hoãn thực hiện, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến sản xuất kinh doanh, cũng như ảnh hưởng xấu đến mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ và chậm trễ so với chính kế hoạch của Bộ Y tế.
Một lần nữa, Các Hiệp hội kính đề nghị Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ thực hiện đúng Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về sửa đổi Nghị định 09 để trình Chính phủ ban hành trong thời gian sớm nhất có thể trong năm 2018.
Đỗ Hương