Theo Nghị định sẽ có 6 mức phạt tiền 1 hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm quy định về chế biến thủy sản cụ thể:
1. Phạt tiền từ 8-12 triệu đồng đối với cơ sở chế biến thủy sản vi phạm một trong các hành vi sau đây:
- Cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Sử dụng nguyên liệu thủy sản không có giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc theo quy định.
2. Mức phạt đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm quá hạn như sau:
- Phạt cảnh cáo đối với trường hợp sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn nhưng không quá 30 ngày.
- Phạt tiền từ 4-8 triệu đồng đối với trường hợp sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã quá hạn từ 30 ngày trở lên.
3. Phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với các cơ sở chế biến thủy sản có một trong các hành vi sau đây:
- Chế biến các loài thủy sản có nguồn gốc trong nước được khai thác trong thời gian cấm khai thác.
- Sử dụng các loại phụ gia hóa chất bị cấm sử dụng không được phép lưu hành ở Việt Nam hoặc sử dụng không đúng quy định của pháp luật…