Theo đó, Nafiqad yêu cầu các cơ sở chế biến thủy sản XK kể từ ngày 15/5/2013 tạm thời ngừng XK sản phẩm giáp xác tươi, sống, khô, đông lạnh vào thị trường Mexico đến khi có thông báo dỡ bỏ lệnh cấm NK của cơ quan thẩm quyền Mexico.
Nafiqad cũng lưu ý DN chỉ XK sang Mexico các lô sản phẩm giáp xác đã được nấu chín ở nhiệt độ 100 độ C và tối thiểu trong 90 giây, có kèm theo Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do các Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng trực thuộc Nafiqad cấp; Chủ động liên hệ với nhà NK và cập nhật thông tin về các quy định của thị trường Mexico tại địa chỉ http://www.senasica.gob.mx
Nafiqad cho biết sẽ tiếp tục trao đổi làm việc với cơ quan có thẩm quyền Mexico đề nghị xem xép lại việc áp dụng các biện pháp cấm NK trên.