NAFIQAD cho biết theo quy định của Hàn Quốc, để được phép XK phụ phẩm vào Hàn Quốc, Cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu phải gửi hồ sơ đăng ký kèm theo danh sách doanh nghiệp tới Bộ Nông lâm ngư nghiệp và Thực phẩm Hàn Quốc (MIFFAF). Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, MIFFAF sẽ cử Đoàn sang kiểm tra thực tế hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm của nước xuất khẩu và kiểm tra hiện trạng cơ sở sản xuất kinh doanh phụ phẩm thủy sản đăng ký xuất khẩu vào Hàn Quốc.
NAFIQAD yêu cầu các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu có nhu cầu chế biến phụ phẩm thủy sản là đầu cá đông lạnh và/hoặc nội tạng thủy sản đông lạnh xuất khẩu vào Hàn Quốc mà chưa được kiểm tra, công nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cần khẩn trương lập hồ sơ đăng ký gửi về Cục hoặc Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trung bộ, Nam bộ trước ngày 10/7/2012.
Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trung bộ, Nam bộ thực hiện kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở có hồ sơ đăng ký theo quy định của Việt Nam và Hàn Quốc.