Sản phẩm thủy sản được lựa chọn vào Danh mục sản phẩm được hỗ trợ theo Quyết định số 01/2012/QĐ-TTg khi đáp ứng 2 điều kiện sau:
1. Sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế hoặc VietGAP hoặc GAP khác hoặc tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố hoặc tiêu chuẩn nông nghiệp hữu khác được Bộ NN và PTNT công nhận cho áp dụng;
2. Sản phẩm chủ lực có thị trường tiêu thụ trong nước hoặc XK: cá tra, tôm sú, tôm chân trắng, cá rô phi.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/12/2012.