Thông tư này quy định trình tự thủ tục kiểm dịch đối với thủy sản sản phẩm thủy sản khi lưu thông trong nước xuất khẩu nhập khẩu tạm nhập tái xuất tạm xuất tái nhập chuyển cửa khẩu quá cảnh lãnh thổ Việt Nam và áp dụng đối với các tổ chức cá nhân Việt Nam tổ chức cá nhân nước ngoài có hoạt động sản xuất kinh doanh và vận chuyển thủy sản sản phẩm thủy sản trên lãnh thổ Việt Nam.
Trong đó nêu rõ: Các chủ hàng có nhu cầu nhập khẩu thủy sản sản phẩm thủy sản phải đăng ký kiểm dịch nhập khẩu với Cục Thú y và hoàn tất Hồ sơ đăng ký khai báo kiểm dịch thủy sản sản phẩm thủy sản nhập khẩu gồm: Đơn đăng ký kiểm dịch nhập khẩu thủy sản sản phẩm thủy sản (chủ hàng có thể dự trù kế hoạch nhập khẩu hàng hóa trong thời gian 03 tháng kể từ ngày làm đơn đăng ký kiểm dịch nhập khẩu) Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp) Doanh nghiệp chỉ phải nộp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu hoặc sau khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch hoặc giấy chứng nhận chất lượng của nước xuất khẩu (theo yêu cầu)…
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ căn cứ tình hình dịch bệnh thủy sản của nước xuất khẩu và trong nước Cục Thú y có trách nhiệm trả lời cho chủ hàng và hướng dẫn cơ quan có thẩm quyền kiểm tra vệ sinh thú y nơi cách ly kiểm dịch (đối với thủy sản giống) cơ quan kiểm dịch động vật kiểm dịch thủy sản sản phẩm thủy sản nhập khẩu.
Sau khi được Cục Thú y chấp thuận chủ hàng phải khai báo với cơ quan kiểm dịch động vật được Cục Thú y chỉ định trước khi hàng đến cửa khẩu ít nhất 08 ngày đối với thủy sản 04 ngày đối với sản phẩm thủy sản để thực hiện việc kiểm dịch.
Trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ cơ quan kiểm dịch động vật ông báo cho chủ hàng địa điểm thời gian kiểm dịch...
Nội dung chi tiết vui lòng xem file đính kèm.