1. Cho phép DN đưa hàng sản phẩm thủy sản đông lạnh NK về kho bảo quản của DN (kho bảo quản đủ điều kiện vệ sinh thú y và được cơ quan thú y kiểm soát trong quá trình lưu giữ, bảo quản) để thực hiện việc kiểm dịch, kiểm tra ATTP theo quy định hiện hành.
2. Xử lý nghiêm các trường hợp hàng hóa không đạt yêu cầu về kiểm dịch và vệ sinh ATTP; tự ý đưa hàng hóa ra lưu thông, sử dụng khi chưa có giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh ATTP NK.
Hiện nay, việc triển khai thực hiện Công văn số 1152/TTg-KTTK ngày 7/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản phẩm động vật đông lạnh NK gặp nhiều khó khăn do tại các khu vực cảng, cửa khẩu chưa có hệ thống kho lạnh và hệ thống cơ sở hạ tầng tại các cảng, cửa khẩu chưa đảm bảo.