Theo đó, công bố danh mục gồm 400 loại phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm và mức sử dụng tối đa đối với từng loại trong thực phẩm.
Ngoài ra, danh mục phụ gia thực phẩm và đối tượng thực phẩm sử dụng theo GMP (Thực hành sản xuất tốt) cũng được ban hành với nguyên tắc xác định mức sử dụng tối đa phụ gia thực phẩm theo GMP như sau:
- Hạn chế tối đa lượng phụ gia để đạt được hiệu quả mong muốn;
- Lượng phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất không làm thay đổi bản chất của thực phẩm hoặc công nghệ sản xuất thực phẩm;
- Phụ gia thực phẩm phải bảo đảm chất lượng, an toàn dùng cho thực phẩm và có thể chế biến, vận chuyển như nguyên liệu thực phẩm.
Thông tư này có hiệu lực từ ngày 16/10/2019.