Tại công văn này, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm nêu rõ, các thực phẩm do các DN Việt Nam gia công cho chủ hàng nước ngoài chỉ để XK không phải qua kiểm tra nhà nước, theo quy định tại Khoản 4 Điều 1 của Quyết định số 23/2007/QĐ- BYT ngày 29/3/2007 của Bộ Y Tế về việc banh hành “Quy chế kiểm tra nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn đối với thực phẩm NK”.
Đối với trường hợp thực phẩm NK sản xuất chỉ nhằm mục đích chế biến XK, không tiêu thụ trong nước, DN được áp dụng phương thức chỉ kiểm tra hồ sơ với điều kiện phải có hợp đồng trách nhiệm với đối tác NK, trong đó nêu rõ tên sản phẩm, loại sản phẩm và số lượng sản phẩm.
Xem nội dung công văn tại đây