Theo đó, Bộ NN&PTNT đã ban hành Thông tư số 07/2019/TT-BNNPTNT ngày 07/8/2019 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về thức ăn thủy sản và Thông tư số 08/2019/TT-BNNPTNT ngày 09/8/2019 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Theo đó, các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, nhập khẩu phải công bố hợp quy đối với các sản phẩm qui định tại các Quy chuẩn này từ ngày 01/01/2020. Để tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh đúng qui định và ổn định sản xuất thủy sản, Tổng cục Thủy sản đề nghị các cơ sở sản xuất, nhập khẩu sản phẩm :
- Phối hợp với các tổ chức chứng nhận, tổ chức giám định đã đăng ký hoặc được chỉ định (Danh sách được công bố trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Tổng cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất Lượng) thực hiện việc đánh giá sự phù hợp của sản phẩm theo các Quy chuẩn nêu trên;
- Nộp hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm theo qui định tại các Quy chuẩn và các qui định khác có liên quan.