Sản xuất surimi toàn cầu sẽ giảm trong năm 2016

(vasep.com.vn) Sản xuất surimi trong năm 2016 có thể sẽ giảm so với năm trước, nhằm giữ cân bằng thị trường. Ủy ban Surimi Mỹ (USSC) đã có cuộc họp vào giữa vụ khai thác thứ 2 (B), để bàn về sản xuất và tình hình các thị trường.

Theo USSC, khai thác trong vụ B tại QĐ.Aleutian/biển Bering tính đến ngày 30/07/2016 đã đạt 52%. Cũng tính đến ngày này, đã có 133.158 tấn surimi cá mình thái đã được sản xuất, trong đó có 73.858 tấn được sản xuất trong vụ A và 59.300 tấn trong vụ B.

Tổng khối lượng surimi cá minh thái sản xuất trong năm 2016 dự kiến tương đương với năm 2015 là vào khoảng 187.707 tấn surimi được sản xuất. Sản xuất surimi tại vinh Alaska đạt 4.497 tấn từ đầu năm đến hết tháng 7.

Tổng sản lượng trong năm trước là 14.645 tấn. Tổng khối lượng surimi cá minh thái được sản xuất trong năm 2016 tại Mỹ dự kiến không cao hơn năm 2015.

Sản xuất surimi cá minh thái tại Nhật Bản tiếp tục giảm do lượng cá minh thái cập cảng trong 5 tháng đầu năm thấp hơn 21% so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất surimi tiếp tục xu hướng giảm tại Nhật Bản. Tổng sản lượng surimi tại Nhật Bản trong năm 2000 là 70.000 tấn và năm 2007 là 50.000 tấn, trong khi dự báo năm nay sẽ giảm dưới 30.000 tấn.

Sản xuất surimi cá thịt trắng Thái Bình Dương tiến triển thuận lợi và khả năng sẽ tương đương tổng sản lượng của năm 2014.

Sản lượng khai thác cá thịt trắng Thái Bình Dương trong năm 2015 thấp bất thường, kết quả sản lượng surimi giảm. Tổng sản lượng surimi biển đông lạnh sản xuất từ cá thịt trắng Thái Bình Dương trong năm 2014 là 26.800 tấn và dự kiến năm 2016 cũng tương tự.

NK surimi của Nhật Bản trong năm 2016 thấp hơn so với năm 2015. NK surimi cá mình thái Alaska trong 6 tháng đầu năm thấp hơn 7%, trong khi NK surimi Itoyori thấp hơn 35%.

Lượng surimi tồn kho trong các kho lạnh của Nhật Bản tính đến hết tháng 6 ở mức xấp xỉ 6.000 tấn, cao hơn so với mức 10.000 tấn của cùng kỳ năm trước cho thấy NK giảm.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục