Sản xuất surimi năm 2016 dự kiến tăng

(vasep.com.vn) Sản lượng surimi cá thịt trắng Thái Bình Dương và cá minh thái tăng mạnh là mối quan tâm lớn cho ngành này, vì lo ngại điều này sẽ làm sụp đổ thị trường.

Chuyên gia của Future Seafood dự đoán rằng trong năm nay, do hạn ngạch khai thác cá minh thái alaska tăng cũng như các vấn đề trong kinh doanh trong tại EU, sản xuất surimi trong năm 2016 sẽ tăng thêm khoảng 20.000 tấn.

Trong năm 2016, ước tính khoảng 220.000 tấn surimi cá minh thái sẽ được sản xuất tại Mỹ, 30.000 tấn tại Nhật Bản và không có tại Nga.

Ông này dự đoán các nhà chế biến cá thịt trắng Thái Bình Dương sẽ tăng hoạt động sản xuất surimi vào mùa xuân thêm 10.000 tấn, đạt 25.000 tấn.

Ông cũng nhấn mạnh về diễn biến trong năm 2012, khi nguồn cung surimi trên thị trường dư thừa, đã khiến giá giảm mạnh và chỉ cân bằng lại sau khi sản xuất surimi của các nước Châu Á trong năm 2013 giảm mạnh.

Kể từ đó, nguồn cung ổn định đồng nghĩa giá surimi cũng ổn định, nhưng điều này có thể thay đổi trong năm 2016 khi sản xuất surimi dự kiến tăng.

Trong năm 2015, sản xuất surimi toàn cầu ước tính đạt 800.000 tấn, trong đó, surimi làm từ cá nhiệt đới chiếm 500.000 tấn.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục