Công văn 1723/TCHQ-TXNK: phân loại mặt hàng surimi (chả cá) đông lạnh

1723/TCHQ-TXNK
12/04/2021
Tổng cục Hải quan
Ngày 12/4/2021, Tổng cục Hải quan đã có công văn phúc đáp công văn số 18/CV-VASEP của VASEP về việc áp mã đối với sản phẩm Surimi (chả cá) đông lạnh.

Về việc này, Tổng cục Hải quan cho biết căn cứ danh mục hàng hóa XK,NK Việt Nam ban hành kèm theo thông tư số 65/2017/TT-BTC mặt hàng surimi (chả cá) có quy trình sản xuất :

- Từ cá tươi/tách xương, da, nội tạng – Lấy phần thịt cá – Rửa thịt cá, loại bỏ tạp chất – Tinh lọc, loại bỏ xương cá, ép nước – Sau đó bổ sung chất chống biến tính lạnh đông đối với mô thịt (gia vị bột lòng trắng trứng, đường…) nhưng không bổ sung thêm các chất phụ gia như tiêu, mì chính, thì là – Nhào lên trộn đều lên khoảng 10 – 15 phút – Đóng gói theo quy trình và đưa vào đông lạnh phù hợp, được phân loại thuộc nhóm 03.04, phân nhóm 1 gạch “- Loại khác, đông lạnh”.

- Trường hợp mặt hàng được chế biến từ surimi đông lạnh, bổ sung thêm gia vị định hình và xử lý chín để tạo thành các sản phẩm như: Thanh cua, ghẹ, cá viên, kamaboko, sò điệp, xúc xích,… phù hợp được phân loại thuộc nhóm 16.04, phân nhóm 1604.20.

- Trường hợp mặt hàng chả cá đông lạnh có quy trình sản xuất: Cá tươi/Tách xương, da, nội tạng – Lấy phần thịt cá – Sau đó thêm một số gia vị bột lòng trắng trứng 1-2%, đường cát trắng 5% và một số gia vị khác như muối, tiêu, bột ngọt, bột năng,… - Nhào trộn đều lên khoảng 10-15 phút – Đóng gói theo quy cách và đưa vào đông lạnh phù hợp phân loại thuộc nhóm 16.04, phân nhóm 1604.20.

Công văn số 18/CV-VASEP của VASEP


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
11/CV-VASEP 10/02/2025 Công văn Công văn 11/CV-VASEP: khơi thông thủ tục xuất khẩu nguyên liệu ruốc vào thị trường EU
15/CV-VASEP 13/02/2025 Công văn Công văn 15/CV-VASEP: góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định trong lĩnh vực thủy sản
Văn bản của 06 Hiệp hội ngành hàng 24/01/2025 Công văn Văn bản của 06 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp: tổng hợp ý kiến và kiến nghị của các Hội/Hiệp hội TP về sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP sau cuộc họp ngày 16/01/2025 với Phó Thủ tướng Chính phủ, kèm phản hồi công văn 318/BYT-PC ngày 16/01/2025
07/CV-VASEP 22/01/2025 Công văn Công văn 07/CV-VASEP: xem xét công nhận H/C của nguyên liệu thủy sản nhập khẩu từ Hoa Kỳ đủ điều kiện cho chế biến xuất khẩu đi EU
08/CV-VASEP 23/01/2025 Công văn Công văn 08/CV-VASEP: báo cáo tác động thực tiễn SXKD của DN bởi quy định về kích thước tối thiểu được phép KT TS & trộn lẫn nguyên liệu tại NĐ 37/2024
04/CV-VASEP 15/01/2025 Công văn Công văn 04/CV-VASEP: góp ý dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2025 của Hội đồng tư vấn CCTTHC
02/CV-VASEP 08/01/2025 Công văn Công văn 02/CV-VASEP: Tham gia ý kiến về việc công nhận BVĐ thành lập Hiệp hội về Tôm
19/TS-KTTS 06/01/2025 Công văn Công văn 19/TS-KTTS: trả lời kiến nghị của VASEP về việc cấp hồ sơ truy xuất trên hệ thống eCDT.