Kyokuyo (Nhật Bản) mục tiêu tăng 300% sản lượng surimi tại Mỹ

(vasep.com.vn) “Gã khổng lồ” hải sản của Nhật Bản, Kyokuyo Co., dự kiến sẽ tăng sản lượng thanh cua làm từ surimi tại Mỹ lên 12.000 tấn mỗi năm, gấp bốn lần mục tiêu ban đầu cho năm đầu tiên.

Chú thích ảnh

Công ty có trụ sở tại Tokyo đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy sản xuất thanh surimi mới tại thành phố Kent, bang Washington, Mỹ, vào đầu tháng 12/2024. Cơ sở trị giá 24 triệu USD này ban đầu nhắm tới sản lượng 3.000 tấn phục vụ ngành thực phẩm trong năm tài chính 2025.

Chủ tịch Makoto Inoue chia sẻ rằng Kyokuyo hiện đang đặt mục tiêu mở rộng vào thị trường bán lẻ bằng cách tăng gấp đôi sản lượng lên 6.000 tấn vào năm tài chính 2026, kết thúc vào tháng 3/2027.

Để đạt được mục tiêu năm 2026, Kyokuyo sẽ cần phải đảm bảo các chứng nhận như tiêu chuẩn của British Retail Consortium (BRC), một bước đệm để củng cố chỗ đứng của công ty trong thị trường bán lẻ.

Chiến lược đẩy mạnh thị trường Bắc Mỹ của Kyokuyo phản ánh một sự chuyển đổi lớn trong mô hình kinh doanh của họ. Từ việc tập trung vào xuất khẩu hải sản đánh bắt tại Nhật Bản và thương mại tam giác, công ty hiện áp dụng cách tiếp cận mới là "sản xuất ở nước ngoài và bán hàng ở nước ngoài."

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục