Ngành sản xuất thức ăn cho tôm dự kiến tăng trưởng 5,2% giai đoạn 2024-2032

(vasep.com.vn) Theo Global Market Insights Inc, quy mô ngành sản xuất thức ăn cho tôm được dự kiến sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5,2% từ năm 2024 đến năm 2032. Điều này được dự đoán dựa trên nhu cầu ngày càng cao của thị trường toàn cầu về các sản phẩm thức ăn cho tôm.

Chú thích ảnh

Với sự tập trung ngày càng gia tăng vào nuôi trồng thủy sản bền vững, các doanh nghiệp lớn đang tăng cường sản xuất tôm. Đáp ứng nhu cầu tôm toàn cầu đang ngày càng tăng, điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu về thức ăn chất lượng cao đang tăng lên.

Xu hướng thức ăn tôm thực vật và nhu cầu về thức ăn chuyên biệt cho tôm nuôi

Thị phần của thức ăn tôm có nguồn gốc thực vật có thể tăng trưởng khá mạnh trong giai đoạn 2024-2032. Đồng thời, sự quan tâm đến các lựa chọn ăn uống bền vững và thân thiện với môi trường ngày càng gia tăng từ phía người tiêu dùng. Để đáp ứng xu hướng này, các nhà sản xuất đang phát triển các công thức thức ăn tôm mới cải tiến, sử dụng các thành phần thực vật làm nguồn protein bền vững. Chuyển đổi sang thức ăn tôm từ thực vật không chỉ đáp ứng sở thích của người tiêu dùng mà còn giúp giảm tác động đến môi trường từ hoạt động nuôi tôm.

Phân khúc sản phẩm thức ăn cho người nuôi trong thị trường thức ăn cho tôm dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng đáng chú ý từ năm 2024 đến năm 2032. Thức ăn cho người nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tốc độ tăng trưởng tối ưu, cải thiện sức khỏe và tối đa hóa năng suất của tôm. Khi tôm phát triển, nhu cầu về chế độ ăn của chúng cũng tăng lên, yêu cầu các công thức thức ăn phải điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng biến đổi. Do đó, nhu cầu về thức ăn dành cho người nuôi chuyên biệt cũng đang gia tăng, khi nông dân ưu tiên sức khỏe và năng suất của đàn tôm.

Tăng trưởng thị trường thức ăn tôm Châu Âu và chiến lược của các nhà sản xuất

Thị trường thức ăn tôm tại Châu Âu dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ từ năm 2024 đến năm 2032. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu hải sản tăng cao và sự ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc bền vững từ phía người tiêu dùng. Quy định nghiêm ngặt từ Liên minh Châu Âu cũng thúc đẩy nhu cầu về các công thức thức ăn tôm đạt tiêu chuẩn cao. Với sự phát triển của ngành nuôi tôm, nhu cầu về các lựa chọn thức ăn bền vững và bổ dưỡng cũng đang tăng lên, góp phần vào sự phát triển của thị trường khu vực.

Các nhà sản xuất lớn trong ngành thức ăn cho tôm như Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (CP Foods), Nutreco NV, BioMar Group, Biomin Holding GmbH, Alltech, Thai Union Group PCL, Rangen, Inc., Cargill, Incorporated, Avanti Feeds Ltd. đang tập trung vào các sáng kiến tăng trưởng và đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của tôm ở các giai đoạn phát triển khác nhau.

(Tổng hợp)

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục