NÓI KHÔNG VỚI TÔM TẠP CHẤT

Các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện không thu mua, chế biến tôm tạp chất!

(vasep.com.vn) Ngày 4/8/2014, VASEP đã gửi Công văn số 144/2014/CV-VASEP tới các DN hội viên về việc phối hợp thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Vừa qua, ngày 01/8/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị số 20/CT-TTg về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Sau khi nghiên cứu nội dung bản chị thị, VASEP đánh giá cao tinh thần và sự kịp thời của bản chị thỉ trước tình hình bơm chích tạp chất vào tôm như hiện nay.

Để hoạt động phòng chống tôm tạp chất đạt kết quả cao, Hiệp hội VASEP đề nghị các doanh nghiệp nhiệt liệt hưởng ứng chương trình ngăn chặn hành vi bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu như tinh thần của chỉ thị nêu rõ. Hiệp hội cũng đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện không thu mua, chế biến tôm tạp chất và có thông báo về Văn phòng Hiệp hội nếu phát hiện đơn vị nào vi phạm việc bơm chích tạp chất vào tôm.

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong công tác phòng chống tôm tạp chất, trong trung tuần tháng 8/2014, các Bộ ban ngành và chính quyền địa phương sẽ tổ chức Hội nghị về tôm tạp chất tại tỉnh Cà Mau. Nhân hội nghị lần này VASEP cũng sẽ khởi động lại chương trình “Doanh nghiệp nói không với tôm tạp chất”. Để chuẩn bị cho Hội nghị, VASEP gửi kèm theo đây là cam kết không thu mua và chế biến tôm tạp chất, đề nghị quý doanh nghiệp tập trung quan tâm và ký bản cam kết gửi về Văn phòng Hiệp hôi để văn phòng tập hợp và báo cáo trong hội nghị.

Vì lợi ích của ngành công nghiệp tôm Việt Nam, VASEP rất mong các doanh nghiệp quan tâm và hưởng ứng tích cực đối với công tác ngăn chặn đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Công văn 144

Phiếu đăng ký tham gia chương trình

Tháng 7/2009, VASEP đã tổ chức "Hội nghị DN chế biến XK thủy sản Nói không với bơm chích tạp chất" tại Tp.Cà Mau và khởi động cho Chương trình "Nói không với tôm bơm chích tạp chất".

Dưới đây là các nội dung, diễn biến của chương trình.

 _________________

Kính gửi Quý Doanh nghiệp !

Ngày 29/7/2009, Hiệp hội VASEP đã tổ chức Hội nghị " Doanh nghiệp Chế biến Xuất khẩu Thủy sản nói không với bơm chích tạp chất" tại Tp. Cà mau. Hội nghị đã thông qua tuyên bố chung, Danh sách các Doanh nghiệp đăng ký không thu mua, chế biến và xuất khẩu tôm có tạp chất, và bầu ra Hội đồng giám sát Doanh nghiệp. Hiệp hội xin gửi đến các Doanh nghiệp thông tin buổi Hội nghị. Hiệp hội rất mong tiếp tục nhận được bảng đăng ký của Doanh nghiệp. Thông tin chi tiết Quý Doanh nghiệp có thể xem thêm trong các file đính kèm.

Trân trọng! 

Các thông tin chung của Hội nghị: 

1. Tuyên bố chung.
2. Thông báo việc treo bảng.
3. Danh sách Doanh nghiệp
4. Danh sách Hội đồng giám sát Doanh nghiệp XK Tôm không tạp chất.
5. Danh sách DN không thu mua, CB XK Tôm tạp chất
6. Phát biểu của Giám đốc Trung tâm CTIP tại Hội nghị
7. Phát biểu của P. Chủ tịch Casep Cà mau - Ông Ngô Văn Nga
8. Phát biểu của PGĐ Sở NN&PTNT Cà Mau - Ông Nguyễn Thông Nhận

Theo dòng sự kiện

(vasep.com.vn) Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Mục tiêu đến hết năm 2017, 100% cơ sở nuôi tôm tại địa bàn 4 tỉnh trọng điểm: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm trước khi tiêu thụ; 100% cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến tại địa bàn 4 tỉnh trọng điểm: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm; không mua tôm tạp chất.


  • Trang chủ - Right- BOTTOM
  • Trang chủ - Right - BOTTOM