Ban hành kèm theo Thông tư này là Danh mục chỉ tiêu mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với một số sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn (Phụ lục 1) và Danh mục chỉ tiêu mức giới hạn cho phép về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm động vật thủy sản (Phụ lục 2).
Các danh mục này là căn cứ để cơ quan kiểm tra chỉ định chỉ tiêu cần phân tích. Việc chỉ định chỉ tiêu phân tích căn cứ vào danh mục nêu trên và các thông tin sau:
1. Lịch sử tuân thủ quy định của nhà sản xuất nhà nhập khẩu
2. Tình hình thực tế về nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất nước sản xuất
3. Tình hình thực tế lô hàng và hồ sơ kèm theo
4. Chỉ tiêu được chỉ định phân tích phải do thủ trưởng cơ quan kiểm tra quyết định phù hợp với hướng dẫn của cơ quan cấp trên.
Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2010.
Nội dung chi tiết vui lòng xem file đính kèm.
Thông tư 29/2010/TT-BNNPTNT