Nissui: 83% nguyên liệu thủy sản cho chế biến được nhập từ nguồn “quản lý tốt”

(vasep.com.vn) Tập đoàn hải sản khổng lồ của Nhật Bản Nissui Corp. công bố rằng 83% lượng thủy sản mà công ty chế biến năm 2022 đến từ các nghề cá có hệ thống quản lý đã được quản lý chặt chẽ, đánh dấu mức tăng 4% so với năm trước đó.

Chú thích ảnh

Năm 2022, công ty có trụ sở tại Tokyo này đã chế biến 2,76 triệu tấn thủy sản trên toàn thế giới, tăng nhẹ so với mức 2,71 triệu tấn của năm 2021.

Thủy sản được chế biến năm 2022 bao gồm 304 loài, tăng từ 269 loài của năm trước đó. Chúng có nguồn gốc từ 18 khu vực đánh bắt được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc chỉ định.

Trong số các loại thủy sản do Tập đoàn Nissui chế biến vào năm 2022, 83% đến từ các nghề cá có hệ thống quản lý tại chỗ. Trong đó, 75% được cho là "quản lý tốt" hoặc "quản lý tích cực", tăng 4% so với năm trước đó.

Chiến lược thu mua hải sản của Nissui chủ yếu tập trung vào một số loài chính, trong đó cá minh thái Alaska, cá cơm Peru và cá mòi Nhật Bản chiếm 54% tổng khối lượng. Cuộc khảo sát nhấn mạnh rằng các loài này có nguồn gốc từ nghề cá bền vững, được quản lý tốt với các hệ thống quản lý đã được thiết lập.

Gã khổng lồ hải sản Nhật Bản đã tăng lượng mua hải sản được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Biển (MSC) lên 4%, từ 770.000 tấn vào năm 2021 lên 800.000 tấn vào năm 2022. Số lượng loài được chứng nhận MSC cũng tăng từ 55 lên 72.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục