(vasep.com.vn) Một cuộc thăm dò mới cho thấy hầu hết người Mỹ quan tâm đến thủy sản được sản xuất bền vững, an ninh lương thực và bảo vệ đại dương trên thế giới.
Cuộc thăm dò do Walton Family Foundation (WFF) - một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Bentonville, Arkansas, Hoa Kỳ do hai nhà sáng lập Walmart là Sam và Helen Walton thành lập - công bố nhằm thúc đẩy Tháng hải sản quốc gia, cho thấy hơn bốn trong số năm người Mỹ đồng ý rằng việc thúc đẩy sản xuất thủy sản bền vững là rất quan trọng.Giám đốc Chương trình Môi trường WFF Moira McDonald cho biết: "Từ Trung Mỹ đến các vùng ven biển, việc lựa chọn hải sản bền vững ưu tiên sức khỏe đại dương sẽ giúp thúc đẩy cộng đồng khỏe mạnh và hành tinh khỏe mạnh".
Tổng cộng 84% người lớn được khảo sát cho biết họ tin rằng "việc thúc đẩy hải sản bền vững và bảo vệ sức khỏe của cá ở đại dương" là rất quan trọng vì 3 tỷ người trên toàn thế giới coi hải sản là nguồn protein chính.
Cuộc thăm dò cũng xem xét các lý do thúc đẩy mối quan tâm này đối với sự tiếp tục có sẵn của hải sản và sức khỏe đại dương nói chung. Phần lớn cho biết họ tin vào tầm quan trọng của an ninh lương thực ở Hoa Kỳ (85%), sức khỏe của đại dương (83%) và khả năng của đại dương trong việc cung cấp cá và hải sản (80%).
“Việc lựa chọn hải sản bền vững cân nhắc đến sự cân bằng giữa việc bảo vệ hệ sinh thái đại dương và sản xuất thực phẩm cần thiết cho dân số ngày càng tăng. Cuộc thăm dò này cho thấy người Mỹ muốn lựa chọn các hoạt động thân thiện với đại dương để thiên nhiên và con người có thể cùng nhau phát triển”, tổ chức này cho biết.