(vasep.com.vn) Smile Heart, một công ty sản xuất surimi lớn của Thái Lan, đang lên kế hoạch tăng gấp đôi công suất trong năm 2018 để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà hàng ở Trung Quốc và Mỹ.
Theo dự báo của người sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành công ty, Rojjanin Phatchararuangkij, công ty XK 40% lượng hàng sang Mỹ, 32% phục vụ các nước Châu Á. Trong đó, nhu cầu từ Trung Quốc đang có xu hướng tăng cao. XK của Smile Heart sang thị trường này dự kiến tăng từ 10% trong năm 2017 lên 20% vào năm 2018.
Giám đốc điều hành Smile Heart cho biết doanh số bán hàng tăng, việc tìm kiếm nguồn cung thủy sản dồi dào là một thách thức. Công ty đang xem xét các nhà cung cấp từ Việt Nam, Indonesia, và Ấn Độ để tìm kiếm giải pháp thay thế.
Công nhân Miến Điện chiếm tới số lượng 600 nhân viên làm việc 3 ca và 6 ngày một tuần tại nhà máy Smile Heart. Công ty này cung cấp thương hiệu cá "Chef Aroy" cũng như nhãn hiệu Tokyo Nori tại Mỹ. Công ty cũng cung cấp cá cắt thanh làm từ cá minh thái Alaska với nhãn hiệu Kohyo American ở California.
Ông Phatchararuangkij cho biết thêm, sức mua của người tiêu dùng châu Á ngày càng tăng, nhu cầu các sản phẩm cua và mực tại các nhà hàng lẩu ngày càng cao, đây chính là cơ hội cho các nhà XK surimi ở Thái Lan.