Văn bản của 06 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp: tổng hợp ý kiến và kiến nghị của các Hội/Hiệp hội TP về sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP sau cuộc họp ngày 16/01/2025 với Phó Thủ tướng Chính phủ, kèm phản hồi công văn 318/BYT-PC ngày 16/01/2025

Văn bản của 06 Hiệp hội ngành hàng
24/01/2025
VASEP
Ngày 24/01/2025, 06 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, gồm: Hội Lương thực thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch, Hiệp hội Điều Việt Nam, Hội Sản xuất Nước mắm Tp. Phú Quốc đã kính gửi văn bản tới Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Bộ trưởng các Bộ: Y tế, Tư pháp, Công Thương, Nông nghiệp PTNT, Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Chính phủ, Hội đồng TVCCTTHC v.v tổng hợp ý kiến và kiến nghị của các Hội/Hiệp hội thực phẩm về sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP sau cuộc họp ngày 16/01/2025 với Phó Thủ tướng Chính phủ, kèm phản hồi công văn 318/BYT-PC ngày 16/01/2025

Các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp đại diện cho nhiều ngành hàng chế biến thực phẩm chủ lực của Việt Nam xin chân thành cảm ơn Phó Thủ tướng cũng các lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các Bộ đã tổ chức buổi họp ngày 16/01/2025. Đây là một cơ hội trọng đại và hiếm có để các Hội/Hiệp hội được trực tiếp chia sẻ những khó khăn, bất cập trong thực tiễn và đóng góp ý kiến sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm (Nghị định 09), hướng tới vừa bảo vệ sức khỏe cộng đồng vừa hỗ trợ sản xuất, kinh doanh bền vững.

Ngoài ra, ngày 21/01/2025, các Hội/Hiệp hội đã nhận được văn bản số 318/BYT-PC ngày 16/01/2025 của Bộ Y tế về việc yêu cầu cung cấp đầy đủ các bằng chứng khoa học về kiến nghị của mình, và thông tin về doanh nghiệp để Bộ đánh giá tác động. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và thảo luận, các Hội/Hiệp hội xin báo cáo, tổng hợp lại các nội dung đã nêu tại cuộc họp với Phó Thủ tướng ngày 16/01/2025 và xin phản hồi các yêu cầu của Bộ Y tế trong văn bản 318/BYT-PC như sau:

PHẦN 1: TỔNG HỢP CÁC Ý KIẾN ĐÃ ĐƯỢC BÁO CÁO TẠI CUỘC HỌP 16/01/2025.

I. Các ý kiến chung của các Hội/ Hiệp hội. 

II. Các ý kiến cụ thể của từng Hội/ Hiệp hội.

III. Kiến nghị của các Hội/ Hiệp hội tại cuộc họp ngày 16/01/2025

PHẦN 2: NỘI DUNG PHẢN HỒI CÔNG VĂN 318/BYT-PC NGÀY 16/01/2025

Các Hội/Hiệp hội thực phẩm rất mong Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng xem xét sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP một cách toàn diện, đảm bảo thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 19-2018/NQ-CP; đồng thời phù hợp với thực tiễn và đáp ứng lợi ích chung của cộng đồng doanh nghiệp thực phẩm và sức khỏe cộng đồng.


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
07/CV-VASEP 22/01/2025 Công văn Công văn 07/CV-VASEP: xem xét công nhận H/C của nguyên liệu thủy sản nhập khẩu từ Hoa Kỳ đủ điều kiện cho chế biến xuất khẩu đi EU
08/CV-VASEP 23/01/2025 Công văn Công văn 08/CV-VASEP: báo cáo tác động thực tiễn SXKD của DN bởi quy định về kích thước tối thiểu được phép KT TS & trộn lẫn nguyên liệu tại NĐ 37/2024
04/CV-VASEP 15/01/2025 Công văn Công văn 04/CV-VASEP: góp ý dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2025 của Hội đồng tư vấn CCTTHC
02/CV-VASEP 08/01/2025 Công văn Công văn 02/CV-VASEP: Tham gia ý kiến về việc công nhận BVĐ thành lập Hiệp hội về Tôm
19/TS-KTTS 06/01/2025 Công văn Công văn 19/TS-KTTS: trả lời kiến nghị của VASEP về việc cấp hồ sơ truy xuất trên hệ thống eCDT.
147/CV-VASEP 16/12/2024 Công văn Công văn 147/CV-VASEP: Báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và dự kiến kế hoach hoạt động năm 2025
Văn bản của 05 Hiệp hội ngành hàng 06/12/2024 Công văn Văn bản của 05 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp: phản hồi văn bản số 7049/BYT-PC ngày 13/11/2024 của Bộ Y tế và tiếp tục góp ý, kiến nghị sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP
145/CV-VASEP 04/12/2024 Công văn Công văn 145/CV-VASEP: báo cáo các bất cập, khó khăn về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính của DN thủy sản