Thư kiến nghị: Tiến độ sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP theo Nghị quyết 19-2018/NĐ-CP của Chính phủ

Thư kiến nghị
05/11/2018
VASEP
Ngày 05/11/2018, Các Hiệp hội ngành hàng (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch, Hội Lương thực Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội nước mắm Phú Quốc) đã gửi Thư kiến nghị đến PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế v.v Tiến độ sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP theo Nghị quyết 19-2018/NĐ-CP của Chính phủ

 Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm, chúng tôi xin gửi tới Bộ trưởng lời chào trân trọng và cảm ơn Bộ trưởng đã luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực cho cộng đồng DN suốt thời gian qua.

Chúng tôi kính đề nghị Bộ trưởng xem xét chỉ đạo Bộ Y tế thực hiện quyết định của Chính phủ tại Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm - để giải quyết vướng mắc, bức xúc của cộng đồng DN thực phẩm về quy định sử dụng muối iod trong chế biến thực phẩm.

Cộng đồng các DN thực phẩm được biết Bộ Y tế cũng đã ban hành Kế hoạch số 618/KH-BYT ngày 26/6/2018 về xây dựng và trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 09/2016/NĐ-CP, trong đó dự kiến tháng 7/2018, Bộ Y tế sẽ đăng dự thảo lên website để lấy ý kiến, và tháng 9/2018 sẽ trình Chính phủ để ban hành.

Tuy vậy, cho đến hết tháng 10/2018, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về Nghị định mới, và điều đó đang gây ra các quan ngại lớn rằng quyết nghị đúng đắn trên đây của Chính phủ đang bị trì hoãn thực hiện, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến sản xuất kinh doanh, cũng như ảnh hưởng xấu đến mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ và chậm trễ so với chính kế hoạch của Bộ Y tế.

Một lần nữa, Các Hiệp hội kính đề nghị Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ thực hiện đúng Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về sửa đổi Nghị định 09 để trình Chính phủ ban hành trong thời gian sớm nhất có thể trong năm 2018.

 

Đỗ Hương 


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
11/CV-VASEP 10/02/2025 Công văn Công văn 11/CV-VASEP: khơi thông thủ tục xuất khẩu nguyên liệu ruốc vào thị trường EU
15/CV-VASEP 13/02/2025 Công văn Công văn 15/CV-VASEP: góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định trong lĩnh vực thủy sản
Văn bản của 06 Hiệp hội ngành hàng 24/01/2025 Công văn Văn bản của 06 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp: tổng hợp ý kiến và kiến nghị của các Hội/Hiệp hội TP về sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP sau cuộc họp ngày 16/01/2025 với Phó Thủ tướng Chính phủ, kèm phản hồi công văn 318/BYT-PC ngày 16/01/2025
07/CV-VASEP 22/01/2025 Công văn Công văn 07/CV-VASEP: xem xét công nhận H/C của nguyên liệu thủy sản nhập khẩu từ Hoa Kỳ đủ điều kiện cho chế biến xuất khẩu đi EU
08/CV-VASEP 23/01/2025 Công văn Công văn 08/CV-VASEP: báo cáo tác động thực tiễn SXKD của DN bởi quy định về kích thước tối thiểu được phép KT TS & trộn lẫn nguyên liệu tại NĐ 37/2024
04/CV-VASEP 15/01/2025 Công văn Công văn 04/CV-VASEP: góp ý dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2025 của Hội đồng tư vấn CCTTHC
02/CV-VASEP 08/01/2025 Công văn Công văn 02/CV-VASEP: Tham gia ý kiến về việc công nhận BVĐ thành lập Hiệp hội về Tôm
19/TS-KTTS 06/01/2025 Công văn Công văn 19/TS-KTTS: trả lời kiến nghị của VASEP về việc cấp hồ sơ truy xuất trên hệ thống eCDT.