Công văn 70/CV-VASEP: kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thông qua hoạt động kiểm tra hàng tại NM

70/CV-VASEP
18/06/2021
VASEP
Ngày 18/6/2021, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã ban hành công văn số 70/CV-VASEP gửi các Doanh nghiệp hội viên v.v kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thông qua hoạt động kiểm tra hàng tại NM

Qua trao đổi với một số Doanh nghiệp thủy sản tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, các Doanh nghiệp đang lo ngại về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thông qua các hoạt động kiểm hàng của các cán bộ thuộc các công ty nước ngoài, VPĐD đóng tại địa bàn TPHCM. Hiệp hội nhận thấy rằng với việc các cán bộ kiểm tra hàng đi từ vùng dịch và di chuyển liên tục qua nhiều công ty trong quá trình kiểm hàng sẽ trở thành mối nguy rất lớn làm lây lan dịch bệnh và ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch Covd19 tại Doanh nghiệp.

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát, để đảm bảo vừa có thể thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời vẫn có thể tiến hành công tác kiểm tra hàng tại nhà máy theo kế hoạch. Hiệp hội đề nghị quý Doanh nghiệp triển khai thực hiện một số biện pháp như sau:

1/ Đề nghị cơ quan cử người đến nhà máy kiểm tra phải có giấy giới thiệu và cung cấp thông tin về các yếu tố dịch tễ rõ ràng và an toàn của người đi kiểm tra.

2/ Doanh nghiệp cần trao đổi với các khách hàng về lịch kiểm tra hàng vào những thời điểm thích hợp nhằm kiểm soát được các nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc.

3/ Bắt buộc có khai báo y tế đối với các cán bộ đến kiểm hàng tại Nhà Máy.

4/ Thông báo với CDC địa phương khi phát hiện các yếu tố có nguy cơ nhiễm Covid-19 để có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Hiệp hội cũng đề nghị Doanh nghiệp thông báo với các đối tác – khách hàng về kế hoạch phòng, chống và kiểm soát Covid-19 tại Doanh nghiệp giúp các bên có thể chủ động hơn trong việc lên kế hoạch và cử cán bộ kiểm hàng tại nhà máy nhằm đảm bảo an toàn cho Doanh nghiệp.

Hiệp hội xin kính chúc Quý Doanh nghiệp an toàn và thành công.