Công văn số 132/TB-VPCP thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị trực tuyến với các tỉnh ĐBSCL về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra, basa

132/TB-VPCP
05/06/2008
22/04/2012
Chính phủ
Ngày 5/6/2008, Văn phòng Chính phủ gửi công văn số 132/TB-VPCP thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại Hội nghị trực tuyến với các tỉnh ĐBSCL về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra, basa.

Ngày 1/6/2008, tại trụ sở Bộ NN&PTNT, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh ĐBSCL về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra, basa.

Tham dự hội chị có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành: NN&PTNT, Công Thương, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, VASEP và lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố: An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre.

Về cơ bản, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý với các giải pháp của Bộ, ngành, địa phương đã nêu, nhấn mạnh thêm một số nội dung. Trong đó có một số giải pháp cần làm ngay:

-             Về vốn: Để hỗ trợ người nuôi và DN có vốn tiếp tục sản xuất, các địa phương lựa chọn và xác định số vốn cần vay của các DN chế biến và XK có uy tín, làm ăn có hiệu quả để mua hết cá còn tồn đọng cho người nuôi, chế biến và trữ hàng XK trong thời gian tới.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các Ngân hàng thương mại tại các địa phương xem xét cho vay ngay theo đề xuất của các địa phương; đồng thời có cơ chế linh hoạt để người nuôi và các DN được dãn nợ hoặc vay vốn mới tiếp tục sản xuất kinh doanh.

-             Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Hiệp hội Chế biến và XK Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) và các địa phương kiểm tra ngay tình hình thực hiện các quy định pháp luật về chống gian lận thương mại, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo chất lượng hàng thuỷ sản cho người tiêu dùng trong nước và cho XK.

-             Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xem xét việc miễn, giảm thuế NK, tạm nhập tái xuất các loại nguyên liệu đầu vào của các DN chế biến, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phát triển sản xuất và XNK.

-             Giao Bộ NN&PTNT kiểm tra ngay việc thực hiện những công việc trên; có kế hoạch hàng tháng, quý kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản nói chung, phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết ngay theo thẩm quyền các khó khăn, bức xúc, tạo điều kiện phát triển sản xuất và chế biến tiêu thụ cá tra, basa báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Nội dung công văn xin xem file đính kèm.

  Attachment
Công văn số 132/TB-VPCP


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
215/CV-VASEP 29/11/2025 Công văn Công văn 215/CV-VASEP: góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định Giấy chứng nhận thủy sản, sản phẩm thủy sản XK vào thị trường Hoa Kỳ
214/CV-VASEP 24/11/2025 Công văn Công văn 214/CV-VASEP: góp ý Dự thảo 5 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 Luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
213/CV-VASEP 26/11/2025 Công văn Công văn 213/CV-VASEP: Góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản
Văn bản của 05 Hội, Hiệp hội DN 21/11/2025 Công văn Văn bản của 05 Hội, Hiệp hội DN: Kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng 2024
203/CV-VASEP 20/11/2025 Công văn Công văn 203/CV-VASEP: góp ý dự thảo QĐ thay thế QĐ 06/2020/QĐ-TTg về tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam
9099/BNNMT-TSKN 13/11/2025 Công văn Công văn 9099/BNNMT-TSKN: nhập khẩu thuỷ sản có nguồn gốc từ khai thác vào Việt Nam đảm bảo không vi phạm quy định về chống khai thác IUU
201/CV-VASEP 10/11/2025 Công văn Công văn 201/CV-VASEP: góp ý đối với dự thảo hướng dẫn xác nhận Giấy chứng nhận sản phẩm thủy sản XK (COA)
200/CV-VASEP 06/11/2025 Công văn Công văn 200/CV-VASEP: góp ý Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT quy định thẩm định, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu