Công văn số 766/QLCL-CL1: Quy định mới của French Polynesia về kiểm soát giáp xác nhập khẩu

766/QLCL-CL1
28/05/2012
Các cơ quan khác
Tại Công văn số 766/QLCL-CL1 ngày 28/5/2012, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã thông báo quy định mới của French Polynesia về kiểm soát giáp xác NK.

Công văn của NAFIQAD cho biết, ngày 11/4/2012, Cơ quan thẩm quyền French Polynesia đã ban hành Sắc lệnh số 0486 CM (sửa đổi Sắc lệnh số 615 CM ngày 7/5/1998) về các yêu cầu vệ sinh thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm có nguồn gốc động vật NK vào French Polynesia. Sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 19/4/2012. NAFIQAD lưu ý các DN về một số nội dung của Sắc lệnh như sau:

-  Sản phẩm giáp xác thuộc Bộ Mười chân (tôm, cua) chưa qua xử lý nhiệt (raw decapods) được NK vào French Polynesia nếu được bóc vỏ hoàn toàn (loại bỏ cả phần mai cua và đầu ngực), bỏ tim (đối với tôm), cấp đông, chế biến và đóng gói bán lẻ, đồng thời trên bao bì phải được ghi nhãn với thông tin bằng tiếng Pháp: Không được sử dụng làm mồi câu cho cá.

-  Đối với sản phẩm giáp xác thuộc Bộ Mười chân không đáp ứng điều kiện xử lý nêu trên phải được thanh trùng, nấu chín hoặc tiệt trùng tuân thủ theo chế độ xử lý nhiệt do Tổ chức Thú y thế giới quy định đối với các tác nhân, các loài gây bệnh và tình trạng bệnh thủy sản tại các vùng/quốc gia xuất xứ của sản phẩm. Do Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bệnh đốm trắng nên yêu cầu xử lý nhiệt đối với sản phẩm giáp xác là ít nhất 600C trong thời gian 1 phút.

Các DN chế biến thủy sản XK nghiên cứu kỹ quy định mới của French Polynesia và chủ động điều chỉnh quy trình sản xuất và chương trình quản lý chất lượng trong sản xuất các sản phẩm thủy sản XK vào French Polynesia theo đúng quy định của nước NK.

 


Văn bản khác

SỐ KÝ HIỆU BAN HÀNH HIỆU LỰC LOẠI VĂN BẢN TIÊU ĐỀ VĂN BẢN FILE
08/CV-VASEP 23/01/2025 Công văn Công văn 08/CV-VASEP: báo cáo tác động thực tiễn SXKD của DN bởi quy định về kích thước tối thiểu được phép KT TS & trộn lẫn nguyên liệu tại NĐ 37/2024
04/CV-VASEP 15/01/2025 Công văn Công văn 04/CV-VASEP: góp ý dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2025 của Hội đồng tư vấn CCTTHC
02/CV-VASEP 08/01/2025 Công văn Công văn 02/CV-VASEP: Tham gia ý kiến về việc công nhận BVĐ thành lập Hiệp hội về Tôm
19/TS-KTTS 06/01/2025 Công văn Công văn 19/TS-KTTS: trả lời kiến nghị của VASEP về việc cấp hồ sơ truy xuất trên hệ thống eCDT.
147/CV-VASEP 16/12/2024 Công văn Công văn 147/CV-VASEP: Báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và dự kiến kế hoach hoạt động năm 2025
Văn bản của 05 Hiệp hội ngành hàng 06/12/2024 Công văn Văn bản của 05 Hội, Hiệp hội doanh nghiệp: phản hồi văn bản số 7049/BYT-PC ngày 13/11/2024 của Bộ Y tế và tiếp tục góp ý, kiến nghị sửa đổi Nghị định 09/2016/NĐ-CP
145/CV-VASEP 04/12/2024 Công văn Công văn 145/CV-VASEP: báo cáo các bất cập, khó khăn về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính của DN thủy sản
130/HĐTV 27/11/2024 Công văn Công văn số 130/HĐTV: góp ý Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa.