Công văn 9540/UBND-XD2: tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua của khẩu, lối mở biên giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

9540/UBND-XD2
30/12/2021
Các cơ quan khác
Ngày 30/12/2021, Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn 9540/UBND-XD2 về việc tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua của khẩu, lối mở biên giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh trân trọng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

1. Khuyến cáo đến các hộ nuôi trồng, các nhà vườn, các hợp tác xã, các DN sản xuất, XK, kinh doanh dịch vụ vận tải, các hiệp hội… tạm thời dừng đưa hàng hoá ra cửa khẩu tỉnh Quảng Ninh để xuất sang Trung Quốc thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên Đán 2022. Đồng thời có kế hoạch, phương án lựa chọn các phương thức xuất hàng khác như đường biển nhằm giảm tải cho các cửa khẩu đường bộ; đồng thời có giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ nội địa đối với hàng không XK được sang Trung Quốc, phải lưu kho bãi và quay đầu về các địa phương tại Việt Nam…

2. Chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ công tác khử trùng, khử khuẩn đối với hàng hoá XNK nhằm hạn chế nguy cơ virus SARS-CoV-2 còn tồn tại bên ngoài bao bi các sản phẩm lạnh.

3. Đối với hoạt động xuất nhập cảnh: Hỗ trợ thông tin đến các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu xuất cảnh,  nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái – Đông Hưng về cơ chế “nhập cảnh hẹn trước” của chính quyền thành phố Đông Hưng đẻ chủ động thực hiện đảm bảo quy định và yêu cầu của cơ quan chứa năng phía bạn. Trong thời gian từ nay đến sau Tết Nguyên Đán 2022, khuyến cáo các cá nhân trên địa bàn có nhu cầu tạm thời không nên xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái – Đông Hưng.