Những thách thức của ngành được trao đổi tại hội nghị bàn tròn nuôi tôm

(vasep.com.vn) Cuộc khủng hoảng trong ngành tôm châu Á, trao đổi kinh nghiệm và thông tin là những chủ đề thảo luận chính tại Chuỗi Hội nghị Bàn tròn Nuôi trồng Thủy sản năm nay, tập trung vào việc tái tạo ngành.

Chú thích ảnh

Được tổ chức tại Bali, Indonesia, sự kiện Chuỗi hội nghị bàn tròn nuôi trồng thủy sản (TARS) phản ánh tình hình hiện tại của ngành nuôi tôm ở châu Á, giá tôm ở mức thấp nhất trong 10 năm do tình trạng dư cung toàn cầu. Chương trình năm nay có 43 diễn giả, chủ tọa và tham luận viên tham gia trong 10 phiên.

Phiên họp của ngành giải quyết các vấn đề hiện tại mà các nhà sản xuất phải đối mặt, bao gồm giá thấp và chi phí sản xuất cao trong cuộc khủng hoảng tôm hiện nay; và các thị trường tiềm năng cho tôm châu Á trong nước cũng như tại khu vực.

Các bài thuyết trình kỹ thuật nêu bật những thách thức hiện tại trong chuỗi cung ứng và đưa ra giải pháp cho những vấn đề này. Thức ăn đóng vai trò quan trọng trong sản xuất tôm bền vững, cần tập trung vào các phương pháp dinh dưỡng để đạt hiệu suất sản xuất tối ưu, bao gồm các cơ hội sử dụng enzyme và chất phụ gia chức năng để cải thiện khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng, khả năng kháng bệnh và giảm chi phí thức ăn.

Các diễn giả tại sự kiện cũng đề cập đến vấn đề “tương lai” của ngành, khám phá các công nghệ phòng chống dịch bệnh, quản lý thức ăn thông minh và hệ thống mô hình hóa khả năng vận chuyển của ao nuôi nhằm tăng tính bền vững lâu dài của nghề nuôi tôm châu Á.

Haris Muhtadi, thành viên của Câu lạc bộ Tôm Indonesia, cho biết: “Ngành tôm Indonesia có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư quan trọng cho nuôi trồng thủy sản bền vững, nhưng điều này đòi hỏi phải áp dụng các biện pháp nuôi trồng bền vững và chiến lược tiếp thị hiệu quả để tăng trưởng lâu dài và khả năng phục hồi”.

Thùy Linh

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục