Ecuador phát triển nguồn tôm giống bền vững

(vasep.com.vn) Tổ chức Tôm Bền vững (SSP) và Phòng Nuôi trồng thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA) đã chính thức khởi động Chương trình Tăng Quy mô các trại giống tôm – đây là hoạt động nằm trong Hội nghị Santa Elena Aqua Expo 2024 tại Ecuador.

Chú thích ảnh

Dự án Tăng Quy mô các trại giống tôm được xây dựng nhằm thúc đẩy nguồn tôm giống bền vững, đồng thời tăng khả năng nhận diện cho các trại tôm giống cam kết cải thiện chất lượng và tác động tới môi trường-xã hội.

“Chương trình Tăng Quy mô là biện pháp nâng cao tiêu chuẩn ngành nuôi tôm và đảm bảo tuân thủ quy tắc bền vững xuyên suốt toàn bộ chuỗi sản xuất, bao gồm giai đoạn khởi tạo”, ông Pamela Nath, giám đốc SSP phát biểu trong thông cáo báo chí về Chương trình. “Cùng với kế hoạch này, chúng tôi muốn hướng dẫn và cung cấp các công cụ cho các trại giống tôm, giúp họ thực hiện các biện pháp hiệu quả và có trách nhiệm trong mọi quy trình”, ông Nath nói thêm.

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình, chúng tôi đã xây dựng các chỉ dẫn thiết lập các quy định sản xuất tôm giống bền vững. Quy tắc chỉ dẫn tập trung vào việc tuân thủ các quy định đã có, đảm bảo cơ sở hạ tầng phù hợp, tận dụng các nguồn lực phù hợp, lưu trữ, vệ sinh, an toàn sinh học, và có trách nhiệm với xã hội.

“Ngoài nâng cao các tiêu chuẩn của ngành, chương trình giúp Ecuador khẳng định cam kết về tính bền vững và củng cố uy tín là một trong những cường quốc sản xuất tôm của thế giới”, ông José Antonio Camposano, chủ tịch điều hành của CNA cho biết.

Inve Aquaculture, một thành viên của SSP, cũng tham gia cộng tác trong suốt thời gian phát triển dự án. “Thông qua các quy tắc thực hành nghiêm ngặt ngay từ khâu ương giống, chúng tôi hướng tới một ngành nuôi trồng thủy sản minh bạch, và nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh sinh học, quá trình xử lý nước tiên tiến, hạn chế tối đa sử dụng hóa chất để giảm thiểu chất thải ra môi trường”, ông Xavier Valdez, giám đốc khu vực của Inve Aquaculture phát biểu.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục