(vasep.com.vn) Nhà xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam, Vĩnh Hoàn, đã đầu tư vào sản xuất surimi, bao gồm cả surimi khối block và thanh cua.
Sau khi bổ sung dây chuyền sản xuất nguyên liệu surimi tại nhà máy ở thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vào năm 2023, công ty có công suất chế biến hàng năm là 5.000 tấn.
Hoạt động này là một phần trong chiến lược nhằm nỗ lực tối ưu hóa hoàn toàn chuỗi giá trị cá tra của công ty.
Các sản phẩm surimi, cả nguyên liệu và thành phẩm, đều đạt được chứng nhận ASC.
Block surimi cá tra của Vĩnh Hoàn được đóng thùng 10 kg có nhiều phẩm cấp khác nhau tùy theo độ gel như 500-700 và 1.000 trở lên.
Trong khi đó, công ty vừa tung ra sản phẩm mì surimi ăn liền mang tên “Protein Pho Fusion”. Thị trường chính bao gồm cộng đồng người châu Á ở Mỹ, châu Âu và các nước châu Á.
Với sản phẩm mì đi kèm với thịt cá tra hấp và tôm chân trắng, Vĩnh Hoàn mong muốn nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe.
Lucky Bag, một sản phẩm mới làm từ surimi khác của công ty, đã giành được Giải thưởng Sáng tạo tại Triển lãm Thủy sản Toàn cầu 2024.