Lợi nhuận công ty sản xuất surimi lớn của Nhật đạt mức cao trong 5 năm

(vasep.com.vn) Ichimasa Kamaboko, công ty chế biến surimi lớn thứ hai Nhật Bản tính theo doanh thu, đã đạt được thu nhập hoạt động cao nhất trong 5 năm qua trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thành phẩm cốt lõi, nhờ vào việc điều chỉnh giá bán và giảm chi phí mua nguyên liệu thô.

Chú thích ảnh

Thu nhập hoạt động hợp nhất trong hoạt động sản xuất surimi và đồ ăn nhẹ trong năm kết thúc vào ngày 30/6/2024 đã tăng, đạt 1,31 tỷ JPY (8,3 triệu USD) sau khi giảm xuống mức lỗ 288 triệu JPY trong năm trước đó.

Doanh thu hàng năm trong phân khúc này ghi nhận mức tăng trưởng 6,5% so với cùng kỳ năm trước ở mức 30,3 tỷ JPY.

Tổng doanh thu hợp nhất, bao gồm cả hoạt động kinh doanh nấm, tăng 5,2% lên 34 tỷ JPY, với thu nhập hoạt động chuyển sang mức tăng 1,1 tỷ JPY từ mức lỗ 273 triệu yên.

Thu nhập tăng đến từ việc tăng giá Neri (thành phẩm), được thực hiện lần thứ hai trong năm tài chính, vào tháng 9/2022 và tháng 3/2023. Việc điều chỉnh giá diễn ra sau đợt tăng giá nguyên liệu surimi vào năm 2022.

Ngoài việc điều chỉnh giá, "doanh số bán các sản phẩm thanh cua và chả cá màu trắng đã vượt quá doanh số của năm trước”. Đối với Osechi, các món ăn truyền thống của Nhật Bản vào năm mới, doanh số vẫn không thay đổi so với năm trước.

Giá nguyên liệu surimi giảm đã đóng góp đáng kể vào sự thay đổi lợi nhuận.

Kể từ tháng 4/2023, hoạt động tại nhà máy trụ sở thứ hai, chuyên sản xuất thanh cua, cho thấy hiệu quả. Hơn nữa, chi phí điện thấp hơn dự kiến ​​ban đầu.

Trong năm tài chính hiện tại, kết thúc vào tháng 6/2025, Ichimasa đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 6% ở mức 36,5 tỷ JPY, với lợi nhuận hoạt động dự kiến ​​là 1,3 tỷ JPY, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục