Tin tức IUU

Không riêng gì Việt Nam, nhiều nước trong ASEAN đã nhận 'thẻ vàng', thậm chí 'thẻ đỏ' từ Liên minh châu Âu (EU) do đánh bắt cá bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý (gọi tắt là IUU).

(vasep.com.vn) Chính phủ Thái Lan đang có kế hoạch mua 1.900 tàu đánh cá từ ngư dân, nhằm trấn an ngư dân trước những phàn nàn về chính sách thuỷ sản khắc nghiệt tại nước này.

(vasep.com.vn) Cục Hải Dương và Thuỷ sản Zhoushan, cơ quan quản lý thủy sản tại cảng cá lớn nhất Trung Quốc, vừa tuyên bố cho ra mắt một tàu tuần tra mới với chiều dài 50m và dung tích 300 tấn để ngăn chặn tình trạng đánh bắt quá mức tại các ngư trường trong nước.

Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu hiện có 6 cảng, cụm cảng cá và 10 bến cá với tổng chiều dài cầu cảng khoảng 1.463m.

Chuyển từ nghề cá tự nhiên sang nghề cá có trách nhiệm và phát triển bền vững là thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện theo các quy định quốc tế, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Chiều 15/12 tại TP Đà Nẵng, Bộ NN&PTNT tổ chức nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục Thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) về hoạt động đánh bắt bất hợp pháp (IUU Fishing).

(vasep.com.vn) Chiều ngày 15/12/2017, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

(vasep.com.vn) Đối diện với áp lực mang lại do sự tăng trưởng của trữ lượng cá toàn cầu, các quốc gia Mỹ Latinh đang tăng cường các phản ứng quân sự đối với việc đánh bắt cá bất hợp pháp, không được báo cáo và không được cấp phép (của cả các tàu đánh cá trong nước và nước ngoài) trong lãnh hải của mình.

(vasep.com.vn) Chính phủ Thái Lan đã thông qua các biện pháp cứu hộ cho ngư dân, cụ thể là, chính phủ này phê duyệt kế hoạch mua lại tàu đánh cá không sử dụng, thành lập quy cứu trợ và cho vay với lãi suất thấp.

Sau khi bị Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo thẻ vàng đối với hoạt động khai thác hải sản tự nhiên, Việt Nam đã triển khai hàng loạt các biện pháp thể hiện nỗ lực và quyết tâm thực hiện cam kết chống hoạt động khai thác bất hợp pháp (IUU).

Đó là mong muốn mà Cơ quan thủy sản Úc (AFMA) và Tổng cục Thủy sản đề cập khi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về vấn đề ngư dân đánh bắt hải sản bất hợp pháp và những hệ lụy mà Việt Nam phải chịu nếu không giải quyết dứt điểm.

Để triển khai các giải pháp cấp bách nhằm thoát khỏi việc EU cảnh báo “thẻ vàng” với thủy sản Việt Nam, ngành chức năng sẽ triển khai lắp đặt thiết bị hành trình để giám sát tàu cá.

Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục thẻ vàng của Ủy ban châu Âu về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

(vasep.com.vn) Các thành viên thuộc Ủy ban Châu Âu dự kiến đưa ra các quy định mới nhằm hạn chế việc sử dụng các phương pháp đánh bắt mới như kéo lưới điện, và cho phép người dân EU linh hoạt hơn.

(vasep.com.vn) Theo Tempo, Bộ Ngoại giao Indonesia đã kêu gọi tất cả các thành viên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đoàn kết trong cuộc chiến chống lại tội phạm trên biển.